Toà chế tài Mike Lindell vì vụ kiện mạ lị liên quan bầu cử 2020 không đâu vào đâu

Photo by Gage Skidmore)

(Bloomberg) – Tổng giám đốc MyPillow Mike Lindell vào thứ 5 bị toà liên bang buộc phải trả lệ phí pháp lý và chi phí phát sinh từ công ty kỹ thuật bầu cử bị ông ta cáo buộc trong vụ kiện mạ lị “phù phiếm, tào lao” liên quan đến bầu cử tổng thống 2020. 

Thẩm phán Carl Nichols chế tài Lindell và các cựu luật sư của ông ta trong phán quyết bác bỏ vụ kiện mạ lị được ông trùm ra gối đệ đơn chống lại Dominion Voting Systems Inc. và Smartmatic Corp., vốn bị đặt sai trái vào trung tâm của thuyết âm mưu rộng lớn sau bầu cử. 

Là tiếng nói ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump nhất mực, Lindell đệ đơn kiện ngược lại  sau khi bị hai công ty này kiện phỉ báng về những tuyên bố gian lận bầu cử vô căn cứ của ông ta. Thẩm phán Nichols cho rằng, Tổng giám đốc MyPillow không chứng minh được âm mưu từ hai công ty này, hoặc ủng hộ tuyên bố rằng họ mạ lị ông ta. Toà cũng phần nào đồng tình với thỉnh nguyện của Smartmatic về chế tài và lệ phí. Con số cụ thể sẽ được quyết định sau. “Toà đồng tình với Smartmatic rằng Lindell đã khẳng định ít nhất một số tuyên bố vô căn cứ,” Thẩm phán Nichols ghi trong phán quyết. Có hơn một tuyên bố “rơi vào ranh giới phù phiếm, tào lao.” 

Lindell trong một cuộc điện đàm cho hay, ông ta sau này sẽ quyết định có kháng án hay không vì hiện tại đang bận thách thức việc tiếp tục thách thức việc sử dụng máy bỏ phiếu của Dominion và Smartmatic trên khắp quốc. “Những gì thẩm phán nghĩ thì đó là quan điểm của ông ta,” Lindell nói. “Tôi cho luật sư làm những việc quan trọng hơn như loại những máy này khỏi tất cả mọi tiểu bang.” 

Vụ kiện mạ lị của hai công ty máy bỏ phiếu vẫn đang nằm chờ giải quyết. 

Trong vụ kiện của mình, Lindell tuyên bố, Dominion và Smartmatic đã “vũ khí hóa” các tòa án trong một hành động “lách luật” để bịt miệng ông ta. Lindell đã cho biết tất cả các bằng chứng về âm mưu mà anh ta cáo buộc đều có trên trang web của mình, và Tối cao Pháp viện  cuối cùng sẽ vạch trần nó và đưa ra phán quyết có lợi cho anh ta.

Hương Giang (Theo Bloomberg) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus