Tòa Bạch Ốc: TT Trump ‘vô cùng tự tin’ về Đổng lý Kelly

Photo Credit: AP

The Washington Post – Các phụ tá cao cấp của Tòa Bạch Ốc khẳng định hôm Chủ Nhật rằng Tổng thống Trump rất tự tin vào Đổng lý John F. Kelly, dù có nhiều nguồn tin rằng ông Trump muốn tìm người thay thế ông Kelly – vị tướng được bổ nhiệm vào 6 tháng trước.

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyance Conway phát biểu trên chương trình “This Week” của ABC rằng: “Tôi đã nói chuyện với Tổng thống tối qua về vấn đề này và ông ấy muốn tôi nhấn mạnh rằng ông ấy vô cùng tự tin vào Đổng lý Kelly và ông ấy không tìm người thay thế vị trí đó.”

Bà Conway cũng nói thêm rằng Tổng thống vẫn giữ niềm tin vào Giám đốc Truyền thông Hope Hicks, người có quan hệ tình cảm với Quản trị Văn thư Rob Porter – người bị hai người vợ cũ cáo buộc bạo hành. Cô Hicks cũng là người soạn tuyên bố bênh vực ông Porter cho ông Kelly.

Ông Porter đã từ chức hoặc bị sa thải vào hôm thứ Tư, một ngày sau khi ông Kelly lên tiếng bảo vệ và gọi ông là “một người đàn ông đáng kính”, trong bài phát biểu được cho là do cô Hicks soạn thảo.

Giám đốc Ủy Ban Tư Pháp Sự Vụ của Toà Bạch Ốc Marc Short tuyên bố trên chương trình “Meet The Press” của đài NBC rằng ông Kelly không từ chức vì những chỉ trích về vụ Porter. Trong khi nhiều nguồn tin cho biết là ông Kelly đã sẵn sàng từ chức vào hôm thứ Sáu nhưng nhiều quan chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc đã phản bác tin này.

Photo Credit: AP

Ông Short nói: “John Kelly biết rằng ông ấy chỉ tiếp tục làm việc khi Tổng thống hài lòng. Ông ấy sẽ rời đi nếu Tổng thống không muốn ông ấy ở đó nữa. Nhưng John Kelly không từ chức. John Kelly đang làm việc rất xuất sắc.”

Bà Conway đã bảo vệ Tổng thống Trump trước những cáo buộc chống lại ông Porter, trên chương trình “State of The Union” của đài CNN vào thứ Sáu. Bà cho biết là Tổng thống đã ca ngợi công việc của ông Porter và nói rằng “chúng tôi chúc ông thành công.” Ông Trump cũng nhấn mạnh với các phóng viên rằng ông Porter phủ nhận cáo buộc từ hai vợ cũ của mình – người tố cáo ông có hành vị bạo lực về thể xác lẫn tinh thần họ. Ông Trump không đề cập đến các phụ nữ hay nói về những tố cáo của họ trong bình luận trên Twitter hôm thứ Bảy, nhưng ông nói rằng “nhiều cuộc đời đã bị hủy hoại chỉ vì một lời cáo buộc.”

Bà Conway nói rằng Tổng thống Trump “thông cảm với những phụ nữ và đàn ông là nạn nhân của bạo hành gia đình.”

Trên đài ABC, bà Conway cho biết là Tổng thống tin rằng “bạn phải xem xét mọi mặt của vấn đề. Ông ấy đã nói về điều này trong quá khứ về những vụ việc liên quan đến ông ấy.”

Bà Conway đã nhắc đến hơn một chục phụ nữ cáo buộc ông Trump lạm dụng hoặc quấy rối tình dục họ. Ông Trump phủ nhận những lời buộc tội và nói rằng những người phụ nữ đó bịa chuyện để bôi nhọ sự nghiệp chính trị của ông.

Bà Conway nói về hai người vợ cũ của ông Porter: “Tôi không có lý do gì để không tin hai người phụ nữ ấy cả. Cũng như một tuần trước tôi cũng không có lý do gì để tin chuyện đó từng xảy ra.”

Bà Conway trả lời khi được hỏi liệu Đổng lý Kelly và cố vấn Donald McGahn có biết về những cáo buộc này từ nhiều tháng trước không: “Tôi không biết liệu hai người họ có biết không. Bởi vì tôi không ở vị trí đó.”

Bà từng trả lời cho câu hỏi tương tự trên chương trình ABC: “Đổng lý Kelly đã nói rằng ông không biết. Anh phải hỏi ông ấy trực tiếp mới phải.”

Giám đốc Ngân sách Tòa Bạch Ốc Mick Mulvaney, được cho là người sẽ thay thế vị trí Đổng lý, cũng nói trên “Fox News Sunday” rằng ông Kelly không cân nhắc việc từ chức.

Nam Phố (Theo Washington Post)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus