Tòa Bạch Ốc: TT Trump sẽ đi thị sát ở biên giới phía nam trong tuần này

Reuters – Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders hôm thứ hai 7/1 trong bức điện tweet cho hay ‘TT Trump có kế hoạch đi thăm vùng biên giới phía nam của Hoa Kỳ vào thứ năm trong tuần này, trong bối cảnh tường biên giới vẫn là trở ngại lớn nhất cho đôi bên trong việc mở lại chính phủ liên bang.

 Bà Sanders viết như sau: “TT Trump sẽ đến thăm vùng biên giới phía nam vào ngày thứ năm tuần này, gặp gỡ các viên chức điều hành chuyện an ninh biên giới và cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra tại đây, các chi tiết của chuyến đi này sẽ được loan báo sau”

 Kể từ ngày 22 tháng 12 năm 2018, nhiều cơ quan ban bộ của chính phủ liên bang đã bị đóng cửa sau khi các nhà lập pháp của Quốc Hội lâm vào thế bế tắt khi thương thảo với TT Trump về chuyện xây dựng tường biên giới.

Gần 3 tuần qua, khoảng 800,000 nhân viên liên bang vẫn chưa nhận được lương, một số đã nghỉ việc không lương và một số, do tính chất quan trọng của việc họ làm, vẫn phải tiếp tục hoạt động nhưng cũng không có lương.

Hôm qua TT Trump tái khẳng định ông nhất quyết không lùi bước trong yêu cầu phải có bức tường, nhưng đã có dấu hiệu ông ‘nhượng bộ chút đỉnh’ khi cho hay bức tường không cần bằng bê tông cốt sắt mà chỉ là những thanh thép ghép lại mà thôi.

TT Trump vẫn duy trì lý luận của ông là ’bức tường này là cần thiết cho an ninh quốc gia’. TT Trump vẫn hay liên kết chuyện di dân lậu có liên quan đến khủng bố, dù ông không đưa ra thí dụ hay chứng cớ cụ thể nào cho lời tố cáo này.

 

Đào Nguyên 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus