Monday, January 30, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc Trump tính sa thải nhân viên không tin gian lận bầu cử 2020 

(People) – Trong những tuần sau khi Donald Trump thất cử 2020, chính phủ của ông ta soạn thảo một bản ghi nhớ kêu gọi bất cứ ai không tin vào gian lận bầu cử sẽ bị sa thải. 

Thông tin này nằm trong báo cáo kết luận điều tra mới được Uỷ ban Đặc  biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 công bố, theo lời khai của cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone. 

Trong biên bản trả lời thẩm vấn của Cipollone được công bố vào thứ Sáu tuần trước, các nhà điều tra nhắc đến một bản ghi nhớ được nhân viên Toà Bạch Ốc dự thảo vào tháng 12 năm 2020, 1 tháng sau khi cựu Tổng thống thất cử. “Bất cứ ai nghĩ rằng không có gian lận tràn lan trong bầu cử 2020 nên bị sa thải,” văn bản ghi. 

Chưa từng được tiết lộ trước đây, tuyên bố trên được dự thảo sau khi lãnh đạo Bộ Tư pháp công khai bác  bỏ những tuyên bố gian lận bầu cử của Donald Trump. Cựu Tổng trưởng Tư pháp Bill Barr nhấn mạnh, không có chứng cứ về gian lận bầu cử “có thể ảnh hưởng, làm thay đổi kết quả bầu cử. Barr từ chức sau khi khẳng định không có gian lận bầu cử tràn lan, nhưng Trump vẫn tiếp tục thúc đẩy những tuyên bố sai trái của ông ta. 

Theo biên bản lấy lời khai cựu Tạm quyền Tổng trưởng Tư pháp Jeffrey Rosen vào tháng 6, khi đảm nhận vai trò lãnh đạo sau khi Barr từ chức, ông đối mặt với những áp lực hầu như diễn ra hàng ngày là phải tìm cho ra bằng chứng Biden và Dân chủ đã đánh cắp bầu cử tổng thống 2020. “Trong thời gian từ 23 tháng 12 đến 3 tháng 1, Tổng thống hầu như mỗi ngày đều gọi tôi hoặc họp trực tuyến,” Rosen khai. “Mục đích thông thường của tất cả những cuộc họp này là Tổng thống bày tỏ sự thất vọng rằng Bộ Tư pháp không làm đủ để điều tra gian lận bầu cử.”  

Rosen cho biết, Bộ Tư pháp từ chối tất cả những yêu cầu của Trump đòi họ tuyên bố gian lận bầu cử, “vì chúng tôi không nghĩ chúng phù hợp dựa vào sự thật và luật pháp như chúng tôi hiểu.” 

Tạm quyền Thứ trưởng Bộ Tư pháp lúc đó là Richard Donoghue khai, ông ghi chép trong suốt thời gian căng thẳng trước khi bạo động 6 tháng 1 xảy ra. Một trong số ghi chép của Donoghue chỉ ra, Trump bảo ông, “Chỉ cần nói bầu cử sai trái, và để những việc còn lại cho tôi và các nhà lập pháp Cộng hoà lo.” 

Hương Giang (Theo People) 

29 COMMENTS

 1. Trump chuẩn bị offer jobs trong tù cho đám vịt cuồng tin những lời dối trá của Trump và muốn tiếp tục bưng bô cho Trump trong nhà đá.
  Những người theo Trump thi từng em một sớm muộn gì cũng vô nhà đá với Trump, cũng như những người theo Putin ( ông nội của Trump) ở Ukraina sớm muộn gì cũng đi chầu diêm vương

 2. Maricopa Elections Director Scott Jarrett Lied Under Oath In Kari Lake’s Historic Election Trial – Admits He Knew About Ballot Printing Issues “a Few Days After Election Day”

  As The Gateway Pundit reported, cybersecurity expert Clay Parikh testified under oath that he inspected a sample of ballots, and it was “easily identifiable” that nearly half of them were printed with a 19-inch ballot image on 20-inch paper. He also stated that this could not have happened accidentally or by coincidence, and this caused Election Day tabulators across Maricopa County to not read ballots, creating extremely long wait times for Election Day voters

  The issue of printing a 19-inch ballot image on a 20-inch ballot with incorrect timing marks was brought up when Jarrett testified Wednesday and Thursday.

  Jarrett admitted on Thursday that they learned about this issue days after the election after stating on Wednesday that it never happened.

  Jarrett was asked about the 19-inch ballot image, on Wednesday, and he responded, “none of the ballots on our ballot-on-demand printers had a 19-inch ballot. They all had a 20-inch ballot.”

  https://www.thegatewaypundit.com/2022/12/watch-maricopa-elections-director-scott-jarrett-lied-oath-kari-lakes-historic-election-trial-admits-knew-ballot-printing-issues-days-election-day/

 3. Hình như báo chí cạn đề tài về ông Trump thì phải?
  Rất nhiều tờ báo thổ tả và ti vi bình loạn sôi nổi về vụ FBI hành quân với vũ khí chó nghiệp vụ xe tăng tầu chiến vào nhà Trump ,nhưng Trump không có nhà và hơn 30 chuyên viên chuyên nghiệp khám xét nhà Trump như chỗ không người ,điều lạ là không cho người nhà ông Trump chúng kiến và luật sư của ông ta cũng phải đứng ngoài.
  Sau cuộc lục xét ,FBI thu giữ nhiều quân sì líp của bà Trump vi họ nghi ngờ nơi đây ông Trump giấu tài liệu bom nguyên tử và hô sơ gián điệp.
  Trong lúc này chiến lợi phẩm quần sì líp vẫn được các chuyên gia ngâm cứu chưa trao trả cho ông Trump.
  Rồi tiếp theo là cái ủy ban 6 tháng giêng sắp giải tán không kèn không trống đã trình làng cho một tờ sớ để làm cái nhiệm vụ bưng bô cho bà Pelosi trình cho bộ tư pháp để kết tội ông Trump.
  Rồi tiếp theo nữa là cái ủy ban thuế vụ tài chánh hạ nghị viện đòi thuế ông Trump ,nhưng tưởng rằng ông Trump trốn thuế ,nhưng khổ ơi là khổ ,ông bà Trump khai thuế đầy đủ .
  Cái trò hề chính trị vừa lưu manh vừa thủ đoạn đứng đầu là Joe Biden ,bà Pelosi ,Chuck Schumer và tay sai đắc lực là bộ tư pháp đã giăng thiên la địa võng cho Trump vào lưới .
  Ông Trump lành ít và dữ nhiều.
  Riêng bọn báo chí truyền thông loa rè cũng đồng ca những bài báo những bình luận nói xấu kể tội Trump ra rả cả ngày đêm ,xem ra dân chúng cũng không quan tâm ,giờ dở qua moi móc từng lời ăn tiếng nói của ông ta ,bắt bẻ chế riễu.
  Bọn loa phường báo thông ngôn tiếng Việt và những con chó được cởi rọ mõm cùng nhau đồng ca inh ỏi làng nước.

 4. Người đáng chú ý và quan tâm phải là cụ già Joe Biden và bà cà ri Kamamla Harris ,những lời nói hành động của họ đều liên quan đến đời sống của người dân Mỹ ,còn ông Trump bây giờ chỉ là một người dân ngu khu đen không hơn không kém.
  Nhưng ngay cả chính quyền của cụ Joe Biden vẫn đặt nặng trọng tâm vào ông ta và cả bọn báo chí truyến thông cũng gõ chiêng trống thanh la não bạc để ca cẩm về ông ta lại có bọn chó đồng quê cũng bầy đàn sủa sạc theo voi hít bã mía.
  Có phải mọi người bị tưng tửng phải không? Việc chính thì không lo bàn luận mổ xẻ mà chúi mũi vào việc phụ là ông Trump? Dổm điếu chịu được , Ha Ha ha.

  Ông Joe Biden tự xưng là thiên tài của nền kinh tế với nhiều việc làm.
  Biden cho biết báo cáo việc làm cho thấy Hoa Kỳ đang ở vị thế tốt để chống lạm phát

  Tổng thống Joe Biden nói với người Mỹ rằng những con số việc làm mới nhất cho thấy Hoa Kỳ đang ở một vị trí tốt để chống lại những lo ngại về lạm phát về giá cả tăng cao vẫn tồn tại

  Các chuyên gia có nhận định :
  Suy thoái sắp xảy ra ở Hoa Kỳ sẽ kéo theo tăng trưởng kinh tế chậm hơn
  Triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ cho năm 2023 đã xấu đi do tỷ lệ lạm phát cao và việc thắt chặt tiền tệ nhanh chóng. Niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp giảm sút, tiêu dùng và đầu tư yếu đi, và những cú sốc năng lượng do địa chính trị gây ra có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái vào khoảng thời gian chuyển giao của năm.
  Một thăm dò cho biết :
  “Một cuộc khảo sát gần đây của Bloomberg đã đặt tỷ lệ xảy ra suy thoái kinh tế vào năm 2023 là 70%, tăng 10% so với cuộc thăm dò vào tháng Mười trước đó.
  Đầu tháng này, Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia (NABE) đã báo cáo rằng khả năng xảy ra suy thoái trong năm tới là 50%, trích dẫn một cuộc khảo sát của 51 nhà dự báo chuyên nghiệp.
  Bà Dana Peterson, chủ tịch cuộc khảo sát của NABE và nhà kinh tế trưởng của Conference Board, cho biết: “Triển vọng ảm đạm hơn trùng khớp với kỳ vọng cao hơn đáng kể đối với lãi suất vào cuối năm nay và năm sau. Những người tham gia hội thảo kỳ vọng tăng trưởng việc làm sẽ chậm lại trong ba quý đầu năm 2023 nhưng vẫn ở mức dương.”
  Chỉ số kinh tế hàng đầu của Conference Board (LEI), đánh giá nhiều biến số, bao gồm thất nghiệp, tiêu dùng, bất động sản và sản xuất, đã giảm 1% trong tháng Mười Một. Điều này còn tệ hơn ước tính thị trường là âm 0.4%.
  Ông Ataman Ozyildirim, giám đốc kinh tế cao cấp của Conference Board lưu ý: “Chỉ có giá cổ phiếu đóng góp tích cực vào LEI của Hoa Kỳ trong tháng Mười Một. Các chỉ số về thị trường lao động, sản xuất và nhà ở đều suy yếu — phản ánh những trở ngại nghiêm trọng đối với tăng trưởng kinh tế. Các thành phần chênh lệch lãi suất và sản xuất các đơn đặt hàng mới về căn bản không thay đổi trong tháng Mười Một, xác nhận việc thiếu động lực tăng trưởng kinh tế trong thời gian tới.”

 5. “Cựu Tổng trưởng Tư pháp Bill Barr nhấn mạnh, không có chứng cứ về gian lận bầu cử “có thể ảnh hưởng, làm thay đổi kết quả bầu cử. Barr từ chức sau khi khẳng định không có gian lận bầu cử tràn lan, nhưng Trump vẫn tiếp tục thúc đẩy những tuyên bố sai trái của ông ta. ”
  Cựu tổng trưởng tư pháp Bill Barr không làm tròn nhiệm vụ ,một khi ông ta nghe được tin có bầu cử gian lận ở nhiều nơi ,ông ta phải lệnh cho FBI đến điều tra sự việc ,sau khi FBI làm nhiệm vụ ông họp báo tuyên bố không tìm ra chứng cớ.
  Đằng này ông Trump cựu tổng thống yêu câu ông điều tra ,ông không làm và ông chỉ to miệng tuyên bố không có gian lận.
  Sau đó ông từ chức phủi tay cho hết nhiệm vụ.
  Một tên phán phé lưu manh đầm sau lưng ông Trump.

  • Ông ta đã cho FBI điều tra toàn là tin vịt, cái vali ở dưới bàn thì trump nói rằng va li phiếu bầu cho Bảy đần, mẹ đưa cho cậy kẹo bạc hà thì cho là 1 cái USB để tráo phiếu. Chính những ông trong đảng CH ra làm chứng hữu thệ trước ủy ban, dám coi những sự thật khi ủy ban điều trân cong khai không????

  • Đọc cho kỹ, không đủ trình độ nhờ Google dich. Tin của hãng AP.

   WASHINGTON (AP) — Disputing President Donald Trump’s persistent, baseless claims, Attorney General William Barr declared Tuesday the U.S. Justice Department has uncovered no evidence of widespread voter fraud that could change the outcome of the 2020 election.
   Barr’s comments, in an interview with the The Associated Press, contradict the concerted effort by Trump, his boss, to subvert the results of last month’s voting and block President-elect Joe Biden from taking his place in the White House.
   Barr told the AP that U.S. attorneys and FBI agents have been working to follow up specific complaints and information they’ve received, but “to date, we have not seen fraud on a scale that could have effected a different outcome in the election.”

 6. Kỳ bầu cử 2020 ai cũng chú ý theo dõi cuộc đếm phiếu của ứng cử viên tổng thống qua trực tiếp trên Ti vi.
  Lúc nửa đềm về sáng ,ông Trump hơn ông Joe Biden gần 700 ngàn phiếu. Phòng phiếu mệt quá time out.
  Đến sáng thì nghe tin ông Trump thua cụ Joe Biden 70 ngàn phiếu. Như vậy nửa đêm về sáng cả triệu phiếu bầu cho cụ Joe Biden nên cụ thắng một cú ngoạn mục.
  Theo dõi ti vi thì đếm xong ,họ còn lôi ra ba bốn cái bao tải đựng phiếu và họ kiểm phiếu ông Trump lại thua tiếp.
  Người ta nói nuôi ong tay áo ,có thể ông Trump bị nhiều kẻ phản phúc nên chẳng ai điều tra điều mẹ gí trò gian lận bầu cử 2020.
  Thôi thì ,gạo đã thành cơm.Ông Trump phải chịu ,nhưng ông có quyền nói lên tiếng nói cuộc bầu cử trong bóng tối.
  Thế còn Twitter tung ra nhiều bằng chứng mà sao không thấy những cơ quan trách nhiệm làm rõ những bàn tay nhám bàn tay lưu manh tham gia vào bầu cử gian lận? Bao lâu thì điều tra? Bao lâu thì có báo cáo?

  • Không biết đọc tiếng Anh???Qua bỏ vào Google thay. Tin của hảng AP. Có hiểu “Các LS và FBI dang làm việc để theo dõi cá khiếu nại, thông tin. Cũng may cho ông ong Barr không còn quyền hành, chứ không??? ông Barr cũng bỏ tù ông vì không chịu hiểu ông ta nói gì.
   WASHINGTON (AP) – Tranh cãi về những tuyên bố dai dẳng, vô căn cứ của Tổng thống Donald Trump, Tổng chưởng lý William Barr tuyên bố hôm thứ Ba rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ không phát hiện ra bằng chứng nào về gian lận cử tri phổ biến có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử năm 2020.
   Nhận xét của Barr, trong một cuộc phỏng vấn với The Associated Press, mâu thuẫn với nỗ lực phối hợp của Trump, ông chủ của ông, nhằm lật đổ kết quả bỏ phiếu vào tháng trước và ngăn cản Tổng thống đắc cử Joe Biden thay thế vị trí của ông trong Nhà Trắng.
   Barr nói với AP rằng các luật sư Hoa Kỳ và đặc vụ FBI đang làm việc để theo dõi các khiếu nại và thông tin cụ thể mà họ đã nhận được, nhưng “cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận ở quy mô có thể dẫn đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử.”

 7. Support the Guardian
  This article is more than 11 months old
  More than 40% in US do not believe Biden legitimately won election – poll

  Theo một cuộc thăm dò mới của Axios-Momentive, hơn 40% người Mỹ vẫn không tin rằng Joe Biden đã giành chiến thắng một cách hợp pháp trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 mặc dù không có bằng chứng về hành vi gian lận cử tri phổ biến.
  Nhưng hiện tại ,sau khi Twitter tung ra nhiều bằng chứng có FBI can thiệp vào bầu cử ,có nhiều quan chức ,vợ chông O3ma thì cái 40% có thể vọt lên đến 80% về gian lận bầu cử chứ chẳng chơi.
  Thảo nào , ông Barr nhiều quan chức thuờng to miệng không có gian lận bầu cử bây giờ đều im lặng là vàng.
  Ngay cả bọn báo chí thổ tả cũng im hơi lặng tiếng không thấy loan tin bàn luận bầu cử 2020.
  Những sự việc gian dối ,với thời gian thì đều được phơi bầy trước công chúng.

   • Tặng thêm 1 bài thơ mới xứng dân thèn phò.
    trump khùng vừa ỉa kít ra
    Tan Pham liền nhảy vào xơi nóng dòn
    Kít trump ngon quá là ngon
    Chơi hơn một tá, 3 ngày còn ngon
    Ước chi làm kiếp bưng bô
    Ngày nào có kít hỏng cần ăn cơm
    phò trump lợi thế muôn bề
    Cơm no bò cưỡi, kít ăn dài dài.

 8. Bọn vẹt phò đảng dâm chủ trong CLTD luôn to mồm không có bầu cử gian lận 2020 và 2022.

  1. Vì sĩ diện lỡ phò biden tham nhũng gian lận bầu cử rồi nên chúng không đủ can đảm quay đầu vào bờ trở về với chính nghĩa.
  2. Vì quyền lợi trợ cấp xã hội mà biden và bọn đảng dâm chủ đang cấp dưỡng nuôi chúng , và hứa hẹn sẽ cho thêm chúng những trợ cấp khác nữa nếu tiếp tục bầu cho bọn dâm chủ. Trên thực tế đảng CH cũng chưa bao giờ cắt 1 xu trợ cấp của bọn chúng dưới các đời TT CH kể cả TT Trump. Chúng nó mù quáng tin theo lý luận là chỉ có đảng dâm chủ mới lo cho người nghèo , mới phát trợ cấp xã hội cho người nghèo.

  • Dzĩ dzãng rồi diễm ơi, họ đang tìm chiến lược , sách lược cho 2024. Chứ đâu như trump, phò trump cứ nói gian lân bàu cử, mà không đưa ra 1 bằng chứng???Cây kẹo bạc hà thì vu khống là USB, đếm phiếu lại ở AZ, lấy kiếng hiển vi soi lên 10 lần hỏng thấy bột tre của tàu cộng. Máy đếm phiếu thì đưa piếu của trump qua cho Bày đần.

  • Tôi di làm trên 30 năm, lãnh tiền retire. phải khách quan mà nói DC lo cho người nghèo. CT welfare do TT Franklin D. Roosevelt khởi xướng, Chương trình Bảo hiểm cho toàn dân Mỹ do Obama, chương trình giảm nợ cho sinh viên do cụ Bảy đần khởi xướng (Sinh viên nghèo không đủ tiền đi học mới mượn nợ) còn con nhà giàu thì GĐ lo rồi. Còn chương trình giảm thuế của trump??cho người giàu và các công ty. Hồi thời kỳ Obama tôi được refund, năm của trump thì phải đóng thuế LB.

 9. “Bản Tuyên Ngôn” về những emails của Hunter Biden
  (Nguyễn Thị Bé Bảy tạm dịch – Ngày 15 tháng 12 năm 2022)
  Ngày 19 tháng 10 năm 2020
  Tất cả chúng tôi đều là những cá nhân đã cống hiến những phần đời quan trọng của mình cho an ninh quốc gia. Một số chúng tôi ở các vị trí lão làng trong các ban ngành và các cơ quan hoạch định chính sách, và một số chúng tôi đãm nhiệm các vị trí cao cấp trong Cộng Đồng Tình Báo. Một số được chính phủ bổ nhiệm, và một số là viên chức hành nghề chuyên môn. Nhiều người trong chúng tôi đã làm việc dưới các đời tổng thống# của cả 2 đảng.
  Tất cả chúng tôi đều là những cá nhân xem Nga là một trong những kẻ thù chính của quốc gia mình. Tất cả chúng tôi có kiến thức và hiểu biết về nhiều loại hành vi công khai và bí mật của Nga nhằm làm suy yếu An Ninh Quốc Gia của Hoa Kỳ. Một số chúng tôi biết rõ hành vi của Nga trong khi thực thi công việc bảo vệ quốc gia và chống lại Nga với tư cách chuyên nghiệp. Một số chúng tôi thực thi công việc chống lại thông tin của Nga trong nhiều năm qua.
  Có lẽ điều quan trọng nhất, là mỗi người chúng tôi đều tin tưởng sâu sắc rằng, người dân Mỹ phải quyết định kết quả bầu cử chứ không phải là chính phủ nước ngoài. Tất cả chúng tôi đều đồng ý với những vị lập quốc trong mối lo ngại về sự thiệt hại cho nền dân chủ mà người ngoại quốc có thể gây ra do sự can thiệp của họ vào nội tình chính trị của chúng ta.
  Chính vì tất cả những lý do trên mà chúng tôi viết lá thư này để nói rằng sự xuất hiện của những emails được cho là của Hunter, con trai của Phó Tổng Thống Biden, phần lớn liên quan đến việc phục vụ trong Hội Đồng Quản Trị của công ty khí đốt Burisma ở Ukraine, chúng có tất cả các dấu vết cổ điển của kế hoạch phổ biến tin (giả) từ Nga.
  Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, chúng tôi không biết liệu các emails được luật sư riêng của Tổng Thống Trump là Rudy Giuliani cung cấp cho New York Post là có thật hay không, chúng tôi cũng không có bằng chứng về sự can dự của Nga, nhưng kinh nghiệm đã khiến chúng tôi vô cùng nghi ngờ là chính phủ Nga đã đóng một vai trò quan trọng trong trường hợp này.
  Nếu chúng tôi đúng, thì là Nga đang cố gắng tác động đến cử tri Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử này đây, và chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng người Mỹ cần nhận thức được điều này.
  Có một số yếu tố khiến chúng tôi nghi ngờ về sự can dự của Nga.
  Một kế hoạch như vậy tương hợp với các mục tiêu của Nga, như Cộng Đồng Tình Báo gần đây đã vạch ra công khai rằng, chẳng những nó tạo ra sự hỗn loạn chính trị ở Hoa Kỳ, đào sâu thêm hố chia rẽ chính trị ở đất nước này, mà còn làm suy yếu khả năng ứng cử của cựu Phó Tổng Thống Biden và giúp ích cho ứng cử viên Tổng Thống Trump. Đối với Nga về điểm này, khi sự ủng hộ Trump xuống thấp trong các cuộc thăm dò, đã khuyến khích Moscow làm bất cứ điều gì có thể để giúp Trump giành chiến thắng, hoặc làm suy yếu Biden nếu ông ấy thắng. Câu chuyện “cái máy vi tính xách tay” phù hợp với đòi hỏi trên, và việc phổ biến công khai các emails rõ ràng là được thiết kế để làm mất uy tín của Biden.
  Một kế hoạch như vậy tương hợp với một số phương pháp then chốt mà Nga đã sử dụng trong thời điểm hiện tại cũng như trong nhiều năm qua để can thiệp vào nền dân chủ của chúng ta, qua sự xâm nhập (thông qua các hoạt động trên mạng) và việc tràn ngập các tin tức chính xác cũng như tin tức sai lệch. Nga đã làm cả hai điều này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, được chia sẻ bởi Cộng Đồng Tình Báo Hoa Kỳ, bởi cuộc điều tra về các hoạt động của Nga của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, và bởi tất cả các đảng viên Cộng Hòa và Dân Chủ trong Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện.
  Một kế hoạch như vậy cũng tương hợp với một số dữ kiện. Theo tin tức của truyền thông và chuyên viên an ninh mạng, Nga đã nhắm vào mục tiêu Burisma hồi cuối năm ngoái để thu thập và được truy cập vào emails của công ty này. Một chính trị gia và cũng là doanh nhân người Ukraine tên Adriy Derkach bị nhận dạng là điệp viên 10 năm của Nga và bị Bộ Tài Chính Hoa Kỳ trừng phạt vì can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020, đã chuyển các tài liệu về Burisma và Hunter Biden cho Giuliani.
  Quan điểm của chúng tôi cho rằng Nga có liên quan đến emails của Hunter Biden tương hợp rât tốt với hai dữ liệu quan trọng khác. Theo Washington Post trích dẫn bốn nguồn tin, thì các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã cảnh báo Bạch Ốc vào năm ngoái rằng, Giuliani là mục tiêu trong một kế hoạch gây ảnh hưởng của tình báo Nga.”
  Thêm vào đó, giới truyền thông đưa tin rằng FBI hiện đang mở một cuộc điều tra về việc Nga có dính dáng đến vụ này. Theo USA Today, thì “chính quyền liên bang đang điều tra xem, liệu rằng những tài liệu do Rudy Giuliani cung cấp cho New York Post…có phải là một tia khói của quả bom thông tin sai lệch do Nga thúc đẩy hay không.”
  Chúng tôi không biết liệu những báo cáo này có chính xác hay không, nhưng nó cho thấy sự phản ảnh những lo ngại của các cơ quan Hành Pháp. Đây là thời cao điểm Nga đình chỉ việc can thiệp vào nền dân chủ của chúng ta.
  Đồng ký tên
  1. Jim Clapper
  – Cựu Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia,
  – Cựu Thứ Trưởng Quốc Phòng đặc trách Tình Báo,
  – Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Diện Địa
  – Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Quốc Phòng
  2. Mike Hayden
  – Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương
  – Nguyên Giám Đốc Cơ Quan An Ninh Quốc Gia
  – Nguyên Phó Giám Đốc Tình Báo Quốc Gia
  3. Leon Panetta
  – Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương
  – Cựu Tổng Trưởng Quốc Phòng
  4. John Brennan
  – Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tình Báo Trung Ương
  – Cựu Cố Vấn An Ninh Nội Địa và Chống Khủng Bố của Bạch Ốc
  – Nguyên Giám Đốc Cơ Quan Tổng Hợp Đe Dọa Khủng Bố
  – Cựu Chuyên Viên Phân Tích và Điều Hành Nhân Viên của Cơ Quan Tình Báo Trung Ương
  Ngoài 4 nhân vật thượng thặng hàng đầu của CIA trên đây, còn có 46 nhân vật nữa cũng từng “lăn lộn” trong lãnh vực An Ninh & Tình Báo!
  Gồm có:
  1.Thomas Finger, 2.Rick Ledgett, 3.John McLaughlin, 4.Michael Morell, 5.Mike Vickers, 6.Doug Wise, 7.Nick Rasmussen, 8.Russ Travers, 9.Andy Liepman, 10.John Moseman, 11.Larry Pfeiffer, 12.Jeremy Bash, 13.Rodney Snyder, 14.Glenn Gerstell, 15.Nada Bakos, 16.Patty Brandmaier, 17.James B. Bruce, 18.David Cariens, 19.Janice Cariens, 20.Paul Kolbe, 21.Peter Corsell, 22.Brett Davis, 23.Roger Zane George, 24.Steven L. Hall, 25.Kent Harrington, 26.Don Hepburn, 27.Timothy D. Kilbourn, 28.Ron Marks, 29.Jonna Hiestand Mendez, 30.Emile Nakhleh, 31.Gerald A. O’Shea, 32.David Priess, 33.Pam Purcilly, 34.Marc Polymeropoulos, 35.Chris Savos, 36.Nick Shapiro, 37.John Sipher, 38.Stephen Slick, 39.Cynthia Strand, 40.Greg Tarbell, 41.David Terry, 42.Greg Treverton, 43.John Tullius, 44.David A. Vanell, 45.Winston Wiley, 46.Kristin Wood.
  In addition, nine former IC officers who cannot be named publicly also support the arguments in this letter.
  Thêm vào đó, còn có chín cựu nhân viên trong Cộng Đồng Tình Báo không thể nêu tên công khai cũng ủng hộ lập luận trong lá thư này.
  (Mời xem nguyên bản Anh ngữ ở địa chỉ https://www.politico.com/f/?id=00000175-4393-d7aa-af77-579f9b330000 )

  – ▲(Trở về bài)
  ———-

 10. Mới có 1,3 triệu người nhập cư lậu vào Hoa Kỳ mà người dân Hoa Kỳ phải chi 20 tỷ dollar hàng năm cho họ.
  Hiện giờ ,có đến 5 triệu người đã nhập lậu vào Hòa Kỳ ,số tiền hiện giờ cu Joe Biden lấy bao nhiều ngân quỹ để chi cho những cư tri tương lai cho cụ cho đảng của cụ.
  Cụ Joe Biden đã học được bài học của Bác Hồ là lấy tiền Mỹ để trồng cây lấy phiếu cho cụ. Đúng là mưU cao kế độc.

  Illegal immigrants who entered US since Biden took office to cost taxpayers $20+ billion a year: analysis

  Những người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ kể từ khi Biden nhậm chức đã khiến người nộp thuế phải trả hơn 20 tỷ đô la mỗi năm: phân tích

  ĐẦU TIÊN TRÊN FOX: Số lượng người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức sẽ khiến người nộp thuế Hoa Kỳ phải trả hơn 20 tỷ đô la mỗi năm, theo một phân tích mới của một nhóm nhập cư diều hâu.

  Nghiên cứu của Liên đoàn Cải cách Nhập cư Hoa Kỳ (FAIR), tổ chức ủng hộ giảm mức độ nhập cư nói chung, tính toán rằng những người nhập cư bất hợp pháp đã vào Hoa Kỳ kể từ tháng 1 năm 2021 sẽ tạo thêm gánh nặng 20,4 tỷ đô la mỗi năm, ngoài gánh nặng 140 tỷ đô la những người nhập cư bất hợp pháp hiện có đã phải trả giá.

  Phân tích này dựa trên ước tính có khoảng 1,3 triệu người được các quan chức nhập cư thả vào Hoa Kỳ, cũng như khoảng một triệu “người trốn thoát” – hoặc những người nhập cư bất hợp pháp đã lọt qua các đặc vụ áp đảo. FAIR tính toán rằng mỗi người nhập cư bất hợp pháp phải trả 9.232 đô la một năm để hỗ trợ

 11. Khẩu hiệu đảng Dân Chủ lo cho người nghèo coi bộ đánh lừa được nhiều người Mỹ.

  Hedges: Democrats, the More Effective Evil
  Đảng Dân Chủ cái ác hiệu quả hơn.

  Hiện giờ người dân MỸ chứng kiến đảng Dân Chủ làm mưa làm gió trên chiến trương chính trị ,họ rất đoàn kết trong những chinh sách mà họ muốn làm. Riêng đảng Cộng Hòa một số dân biểu nghị sĩ vì (Ghét )Trump nên chạy theo đảng Dân Chủ để úng hộ những kế hoạch chi tiêu khổng lồ bất cần nợ nần chồng chất trên đầu trên cổ người dân.

  khi tất cả những điều khác đều thất bại, khi bạn không biết làm thế nào để ngăn chặn tỷ lệ lạm phát 7,5%, khi hóa đơn Build Back Better của bạn bị rút ruột, khi bạn từ chối lời hứa tăng lương tối thiểu hoặc xóa nợ cho sinh viên, khi bạn không thể dừng lại sự đàn áp của đảng Cộng hòa đối với quyền bầu cử, khi bạn không biết làm thế nào để xử lý đại dịch đã cướp đi sinh mạng của 900.000 người – 16% tổng số ca tử vong của thế giới mặc dù chúng ta chưa đến 5% dân số thế giới – khi thị trường chứng khoán biến động trên tàu lượn siêu tốc lên xuống thất thường, khi những trợ giúp ít ỏi mà chính phủ dành cho lực lượng lao động — một nửa trong số họ, 80 triệu người, đã trải qua thời kỳ thất nghiệp vào năm ngoái — chứng kiến việc chấm dứt trợ cấp thất nghiệp kéo dài, hỗ trợ tiền thuê nhà, hoãn trả nợ cho sinh viên, kiểm tra khẩn cấp, lệnh cấm trục xuất và mở rộng các khoản tín dụng thuế dành cho trẻ em, khi bạn thụ động quan sát khi nạn diệt chủng sinh thái phát triển, thì bạn phải khiến công chúng sợ hãi trước kẻ thù, trong và ngoài nước. Bạn phải tạo ra một mối đe dọa hiện hữu. Những kẻ khủng bố ở nhà. người Nga và người Trung Quốc ở nước ngoài. Mở rộng quyền lực nhà nước dưới danh nghĩa an ninh quốc gia. Đánh trống trận. Chiến tranh là liều thuốc giải độc để chuyển sự chú ý của công chúng khỏi tham nhũng và sự bất tài của chính phủ. Không ai chơi trò chơi tốt hơn Đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ, với tư cách là nhà báo và người đồng sáng lập Báo cáo Chương trình nghị sự đen, Glen Ford cho biết, không phải là kẻ ít ác hơn, họ là kẻ ác hiệu quả hơn.

  Hoa Kỳ, gánh nặng bởi các cuộc tẩy chay thuế trên thực tế của người giàu và các tập đoàn, đang chìm trong nợ nần, mức cao nhất trong lịch sử của chúng ta. Thâm hụt ngân sách của chính phủ Hoa Kỳ là 2,77 nghìn tỷ đô la cho năm ngân sách 2021 kết thúc vào ngày 30 tháng 9, mức thâm hụt hàng năm cao thứ hai được ghi nhận. Nó chỉ vượt quá mức thâm hụt 3,13 nghìn tỷ đô la cho năm 2020. Tổng nợ quốc gia của Hoa Kỳ là hơn 30 nghìn tỷ đô la. Nợ hộ gia đình đã tăng thêm 1 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái. Tổng số dư nợ trong kế hoạch Ponzi của chính phủ chúng tôi hiện cao hơn 1,4 nghìn tỷ đô la so với cuối năm 2019. Các cuộc chiến của chúng tôi được tiến hành bằng tiền vay. Viện Watson tại Đại học Brown ước tính rằng các khoản thanh toán lãi cho khoản nợ quân sự có thể lên tới hơn 6,5 nghìn tỷ đô la vào những năm 2050. Không có khoản nợ nào là bền vững.By Chris Hedges

 12. Bạn thấy đó ,tài của con chó chỉ biết bám đít và ngửi rắm rồi thì là sủa bậy.
  Nói chuyện với người thông minh ,thì mình cũng thông minh ra đôi chút .
  Còn nói chuyện với mấy thằng ngu thì nói chuyện với cái đầu gối còn sướng hơn và đỡ bực cái cửa mình.
  Ngu dốt thì dựa cột mà nghe mà học hỏi ,há miểnga thối lắm.

  • Mịa nó! đọc xong chạy ra vườn ói mấy đống, toàn là thuyết âm mưu, nếu trump có bằng chứng hẳn hoi, thì 60 quan tòa, 2 TCPV đã xử. Bằng chứng Al Gore và Bush con đã đếm phiếu lại tại Florida vì Bush con hơn Al Gore vài trăm phiếu, TCPV phán quyết dừng cuộc kiểm phiếu và tuyên bố Bush con thắng cử, Al Gore chấp nhân thua, còn trump thua cả chục ngàn phiếu thì ăn gian cái nổi gì. Thuyết âm mưu.

 13. Chủ trương của tôi post những bài báo để bà con tham khảo tin tức ,trong thời buổi này kiếm những tin tức trung thực hay trái chiều không phải là dễ ,khi mà truyền thông thổ ta khuynh loát mọi tin tức và họ sẽ bầy đàn đánh phá những tin tức loan tin sự thật mà bất lợi cho cái chính quyền Joe Biden.
  Mở tin tức thì cỡ vài chục báo đăng những tin tức đánh phá một ông cựu tổng thống đã mãn nhiệm và che giấu những cái xấu của chính quyền Joe Biden.
  Tôi đâu có quan tâm vài tiếng sủa của mấy con chó vì tôi chủ trương :Chó cứ sủa và đoàn lữ hành cứ tiến bước.

  • Không cần đâu cưng, ai muốn tìm hiểu họ tự tìm đến, bộ họ cụt bàn tay không gỏ được bàn phím, tin vào những thyết âm mưu thì nói đại mẹ, còn NỔ làm viêc cao cả, bị thiên hạ chưởi là đúng rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments