Tổng thống Trump đã không yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp William Barr mở cuộc điều tra về gia đình Biden, tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cho biết hôm thứ Sáu, bất chấp những bình luận của ông hồi đầu tuần thúc giục tổng trưởng lý xem xét vấn đề.

“Không, ông ấy không. Tổng thống muốn những điều này được xem xét, và truyền thông thực sự đã thổi phồng lên mọi chuyện”, McEnany nói với các phóng viên.

“Tùy thuộc vào bộ trưởng tư pháp về cách ông ấy theo đuổi điều này, và FBI, nhưng chúng tôi chỉ muốn công lý và chúng tôi muốn người dân Mỹ có một bức tranh đầy đủ về những gì đang bị đe dọa”, cô nói thêm.

Trump hôm thứ Ba đã kêu gọi Barr ngay lập tức xem xét Hunter Biden, con trai của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, về các cáo buộc tham nhũng chưa được chứng minh.

“Chúng tôi phải kêu gọi Bộ trưởng tư pháp hành động. Ông ấy phải hành động và phải hành động nhanh chóng”, Trump nói trên Fox News. “Ông ấy phải bổ nhiệm ai đó. Đây là tham nhũng lớn và điều này phải được biết trước cuộc bầu cử”

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows cho biết hôm thứ Tư rằng việc chỉ định một công tố viên đặc biệt cho vụ việc là “có ích”, nhưng ông ta hạ thấp rằng đây là một vấn đề cấp bách ở Tòa Bạch Ốc và loại bỏ triển vọng về bất kỳ phát hiện nào được đưa ra trước Ngày bầu cử.

Tổng thống và chiến dịch tranh cử của ông đã tập trung mạnh vào các cuộc tấn công vào Hunter Biden, trích dẫn các tin nhắn văn bản và thư từ mà họ cho rằng Joe Biden đã biết về các giao dịch kinh doanh nước ngoài của con trai mình. Nhưng không có bằng chứng nào cho thấy Joe Biden có liên quan khi ông còn là phó tổng thống hay việc đó ảnh hưởng đến chính sách

Chiến dịch tranh cử của Trump đã mời một khách mời tại cuộc tranh luận hôm thứ Năm, người tuyên bố Biden đã biết về các giao dịch kinh doanh của Hunter vào năm 2017. Người đàn ông, Tony Bobulinski, cho biết anh ta sẽ hợp tác với FBI và các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa xem xét vấn đề.

TH