Toà Bạch Ốc: Tổng thống tin ông có quyền sa thải Robert Mueller

Tổng thống Trump tin ông có quyền sa thải Robert Mueller . Photo Credit: AP

CNN – Tổng thống Donald Trump tin rằng, ông có quyền sa thải công tố viên đặc biệt Robert Mueller, phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders tuyên bố vào hôm thứ Ba.

“Ông ấy chắc chắn tin mình có quyền làm như vậy,” bà Sanders trả lời khi được hỏi liệu Tổng thống có tin mình có quyền đó không. Tuy nhiên, bà Sanders không nói ông chủ sẽ sa thải công tố viên đặc biệt hay không.

Theo quy định, Tổng trưởng Tư pháp là người có thể kỷ luật hoặc bãi nhiệm công tố viên đặc biệt. Trong trường hợp này, Tổng trưởng Jeff Sessions đã rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016, vì vậy Thứ trưởng Tư pháp là ông Rod Rosenstein có quyền sa thải ông Mueller.  

Tổng thống Trump tin ông có quyền sa thải Robert Mueller . Photo Credit: AP

Tổng thống Trump có quyền sa thải ông Rosenstein hoàn toàn không cần phải có lý do vì Thứ trưởng Tư pháp nằm trong ngành hành pháp.

Khi được hỏi về ý kiến bất mãn của ông Trump rằng, việc FBI vào hôm thứ Hai đã bố ráp, khám xét văn phòng, phòng khách sạn của luật sư Michael Cohen là “một cuộc tấn công vào quốc gia chúng ta,” bà Sanders cho rằng mình không cần phải nói gì thêm.

“Tôi nghĩ Tổng thống rất rõ ràng, ông ấy nghĩ chuyện này đã đi quá xa và vượt quá giới hạn mà tôi không có gì để bổ sung thêm,” phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc nói. “Tôi nghĩ Tổng thống đã rõ ràng về quan điểm của mình.”

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus