Toà Bạch Ốc: Tổng thống không ủng hộ cấm vũ khí tấn công

cấm vũ khí tấn công, thảm sát tại Florida, súng AR-15, cuốn The America We Deserve

Washington (The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Năm tuyên bố, Tổng thống Donald Trump không ủng hộ cấm “vũ khí tấn công.”

Dân chủ đang kêu gọi các nhà luật pháp thực thi lệnh cấm vũ khí bán tự động có thể được “độ” để bắn nhanh hơn như khẩu AR-15 do nghi can thảm sát 17 học sinh và giáo viên tại trường trung học ở Parkland, tiểu bang Florida, sử dụng vào tuần trước.

Ông Trump từng ủng hộ cấm “vũ khí tấn công,” nhưng phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Raj Shah cho rằng, đây không phải là vấn đề Tổng thống hiện đang cân nhắc. Tổng thống phản đối lệnh cấm vũ khí tấn công, và “quan điểm của ông về vấn đề này vẫn không thay đổi,” ông Shah nói.

Tổng thống Donald Trump không ủng hộ cấm “vũ khí tấn công.” Photo credit: AP

Trong cuốn “The America We Deserve” viết vào năm 2000, ông Trump cho rằng, có quá nhiều người Cộng hoà “tham gia cùng với NRA và từ chối hạn chế việc mua súng đạn.” Trong cuốn sách, ông Trump cũng gắn tỉ lệ sát nhân ở Mỹ với súng, và ủng hộ cấm “vũ khí tấn công.”

Ông Trump thay đổi quan điểm về vấn đề này trong mùa vận động tranh cử 2016, cảnh cáo Dân chủ đang tìm cách tịch thu súng và thề sẽ là người bảo vệ quyền mang súng.

Hương Giang (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus