Sunday, December 4, 2022
spot_img

Toà Bạch Ốc: Tổng thống đưa ra ý kiến, không phải chỉ thị Sessions trên Twitter

(The Hill) – Toà Bạch Ốc cho rằng, một Tổng thống Donald Trump chỉ bày tỏ ý kiến riêng trên Twitter chứ không phải đưa ra chỉ thị chính thức cho ông Jeff Sessions khi tung ra một loạt ý kiến rằng Tổng trưởng Tư pháp nên chấm dứt cuộc điều tra Nga.

“Đây không phải là mệnh lệnh, mà là ý kiến của Tổng thống,” bà Sarah Sanders tuyên bố tại buổi họp báo thường lệ. Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc cho rằng, cuộc điều tra mối quan hệ giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với sự can thiệp của Nga năm 2016 “vô lý,” và Tổng thống “muốn nó chấm dứt.”

“Tổng thống không cản trở, ông ấy chỉ phản công,” bà Sanders nói thêm.

Theo Washington Post, ban điều tra của ông Robert Mueller đưa ra đề nghị cắt bớt phân nửa các câu hỏi về cản trở công lý đối với Tổng thống. Trước đó, các luật sư của ông Trump đề nghị, thân chủ họ sẵn sàng ngồi xuống nói chuyện với công tố viên đặc biệt với một điều kiện, đó là, không đề cập đến cản trở công lý. Khi biết được các công tố viên muốn hỏi về cản trở công lý, ông Trump vào sáng hôm nay đã lên Twitter trút giận.

“Tổng thống không cản trở, ông ấy chỉ phản công,” bà Sanders nói thêm.

Ông Sessions đầu năm 2017 đã rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, và kể từ đó ông bị ông Trump nhiều lần công khai tấn công, chỉ trích. Thậm chí, ông Trump bày tỏ sẽ kiếm người thay thế. Việc này cũng đang bị các nhà điều tra để mắt tới.

Tại buổi họp báo hôm nay, Sarah Sanders cũng cho hay, bà không biết ông Trump cũng đưa ra ý kiến tương tự với Thứ trưởng  Tư pháp Rod Rosenstein – người hiện đang giám sát cuộc điều tra.

Bên cạnh Sarah Sanders, các luật sư tư của Tổng thống cũng cho rằng, ông “dùng tweet để bày tỏ ý kiến.”

Trong khi đó, nhiều nhà lập pháp, Dân chủ và cả Cộng hoà không đồng ý. “Tôi nghĩ việc này hoàn toàn không phù hợp và quá đà … Sẽ tốt hơn nếu tổng thống biết kiềm chế bình luận, để yên cho ông Mueller tiếp tục điều tra …” Thượng nghị sĩ Susan Collins (Cộng hoà – Main) nói.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments