Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc tìm người thay thế tùy viên báo chí sắp ra đi Sarah Sanders

CBS News – Tòa Bạch Ốc đang tìm người thay thế tùy viên báo chí Sarah Sanders và các cuộc phỏng vấn nhằm chọn tân tùy viên báo chí chính phủ sẽ diễn ra tuần sau, theo hai nguồn tin cho biết.

Người được chú ý nhiều nhất chính là phụ tá Chánh Văn Phòng của Melania Trump, bà Stephanie Grisham, vốn luôn được vợ chồng TT Trump kính nể, bà cũng từng có mặt trong ban vận động tranh cử của TT Trump năm 2016.

Một cựu viên chức Tòa Bạch Ốc cho phóng viên CBS News hay là ‘TT Trump thích bà Grisham’, hiện nay bà là một cố vấn thân cận của Đệ Nhất Phu Nhân Melania.

Một nhân vật cũng được ngắm nghía là ông Tony Sayegh, vốn từ nhiệm gần đây chức phụ tá công chúng của Bộ Tài Chính, ông cũng là phát ngôn nhân chính của Bộ Trưởng Bộ Tài Chính Steven Mnuchin.

Ông Sayegh từng là ký giả của Fox News và Fox Business và được đánh giá cao qua việc giúp chính phủ Trump truyền tải thông tin về chương trình cắt giảm thuế của TT Trump cho công chúng biết.

Một ứng cử viên khác là ông Steve Cortes, một cố vấn của TT Trump trong Hội Đồng Hispanic Advisory Council, từng làm việc cho CNN, trong quá khứ ông từng được xem xét nắm ghế tùy viên báo chí trước đây.

Hiện nay người có thể được bổ nhiệm quyền tạm thời thay bà Sanders là Hogan Gidley, phụ tá của bà, nhưng theo một số viên chức thì tùy viên báo chí sắp ra mắt không phải là nhân vật của văn phòng báo chí của TT Trump.

 

Trần Vũ  

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT