Tòa Bạch Ốc tìm cách bảo vệ TT Trump về chuyện siết chặt súng ống

Tùy viên báo chí Sarah Sanders. Photo Credit: AP

The Hill – Hôm thứ hai 12/3 Tòa Bạch Ốc tìm cách bảo vệ các đề nghị kiểm soát súng ống của TT Trump giữa lúc ông đang bị dư luận đặt vấn đề là ông có vẻ chịu nhượng bộ vì các áp lực mạnh mẽ từ Hiệp hội NRA.

Tùy viên báo chí Sarah Sanders của chính phủ trong cuộc họp báo hôm nay tuyên bố: “TT Trump không thối lui về chuyện ông ủng hộ gia tăng kiểm soát súng hay cho nâng tuổi tối thiểu lên thành 21 tuổi để mua súng”

Hiệp hội NRA đã ủng hộ TT Trump mạnh mẽ trong kỳ bầu cử năm 2016, thậm chí đã bỏ ra số tiền ủng hộ ban vận động của ông lên đến 30 triệu đô la, đã chống lại cả chuyện kiểm soát súng lẫn nâng tuổi tối thiểu như thế.

Tùy viên báo chí Sarah Sanders. Photo Credit: AP

Bà Sanders nói: “TT Trump không rút lui, ông và ban cố vấn vẫn đang soạn thảo kế hoạch về súng, nhưng ông không thể cùng một lúc giải quyết nhiều vấn đề về chuyện súng ống, còn phải có ý kiến của Quốc Hội nữa, vì nếu không thì cũng không làm được cái gì cả”

Nhiều tuần trước đây tại một cuộc gặp gỡ Tòa Bạch Ốc, TT Trump từng chỉ trích nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tỏ ra sợ sệt Hiệp hội NRA, ông tuyên bố ông là vị TT Hoa Kỳ ‘khác hẳn’ với những người tiền nhiệm của ông và ông sẽ có hành động sau vụ thảm sát trường học ở Florida.

Nhưng những đề nghị được Tòa Bạch Ốc cho công bố tối chủ nhật lại cho thấy những gì chính phủ đưa ra sẽ không làm Hiệp hội NRA bận tâm gì cả, đến nỗi một ký giả của Washington Post hỏi thẳng bà Sanders như sau: “Bộ TT Trump ‘ớn lòng’ (chickened out) rồi hả?”

Bà Sanders cho hay ‘Tòa Bạch Ốc đang tập trung vào chuyện gì có thể làm ngay được và nhắc lại là cựu TT Obama chẳng làm được cái gì cả về chuyện kiểm soát súng ống trước đây’
Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus