Tòa Bạch Ốc: thượng đỉnh G7 sẽ diễn ra cuối tháng 6

 (Reuters) – Tổng thống Donald Trump tin rằng sẽ không có thí dụ nào tốt hơn về việc mở cửa bằng việc  tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 vào gần cuối tháng 6, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Ba.

Phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany cho biết mục tiêu là để hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Tòa Bạch Ốc và các nhà lãnh đạo thế giới tham dự sẽ được bảo vệ.

“Tổng thống nghĩ rằng không có thí dụ nào tốt hơn về việc mở cửa bằng việc  tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7”, McEnany nói với các phóng viên.

Trump, cho biết một hội nghị thượng đỉnh trực tiếp sẽ là biểu tượng của Hoa Kỳ và các quốc gia khác đang tìm cách trở lại bình thường, điều mà tổng thống đã thúc giục nên diễn ra nhanh chóng bất chấp những lo ngại từ các chuyên gia y tế công cộng.

Vào tháng 3, tổng thống Trump đã hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh dự kiến ​​vào tháng 6, chuyển sang một hội nghị video khi các quốc gia vật lộn với việc đóng cửa du lịch quốc tế và nhiều lần đóng cửa để chống lại sự bùng phát của coronavirus mới.

Các cuộc thảo luận tháng 4 và tháng 5 của các nhà lãnh đạo cũng đã được chuyển sang hội nghị từ xa.

G7 bao gồm Hoa Kỳ, Ý, Nhật Bản, Canada, Pháp, Đức, Anh 

Ít nhất 1.672.7708 trường hợp của coronavirus đã được báo cáo ở Hoa Kỳ và các vùng lãnh thổ

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus