Toà Bạch Ốc: Sự khác biệt với cáo buộc Tổng thống là Franken thừa nhận sai trái

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders. Photo Credit: Business Insider

Washington (The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ sáu cho rằng, sự khác biệt giữa những cáo buộc hành vi tình dục không đứng đắn chống lại ông Al Franken và Tổng thống Donald Trump là Thượng nghị sĩ “thừa nhận việc làm sai trái.”

Trong buổi họp báo thường lệ vào hôm nay, khi nhận được chất vấn từ truyền thông, phải chăng để cho công bằng thì cũng nên điều tra những cáo buộc tương tự đối với ông Trump, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders đã cho rằng, những cáo buộc chống lại Tổng thống đã được lôi ra “mổ xẻ” suốt thời gian vận động tranh cử.

“Chúng ta đã giải quyết chuyện đó,” bà Sanders nói. “Theo tôi, người Mỹ đã lên tiếng và rất rõ ràng khi bỏ phiếu bầu vị Tổng thống này,” và, “Thượng nghị sĩ Franken đã thừa nhận việc làm sai trái còn Tổng thống thì không. Tôi nghĩ đó là sự khác biệt rất rõ ràng,” bà Sanders nói thêm.

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders. Photo Credit: Business Insider

Vào hôm thứ 5, cựu người mẫu, xướng ngôn viên truyền hình Leeann Tweeden tố cáo bị ông Franken giở trò sàm sở trong chuyến lưu diễn phục vụ binh sĩ vào năm 2006. Cô Tweeden cũng công bố một tấm hình làm bằng chứng, và kêu gọi điều tra đạo đức Thượng nghị sĩ này. Ông Franken lập tức gởi ra lời xin lỗi, thừa nhận bức hình chẳng lấy gì đáng cười cả. “Như trong bức hình, mục tiêu rõ ràng là đang giỡn nhưng quả thật chẳng có gì hay ho. Tôi lẽ ra không nên hành động như vậy,” Thượng nghị sĩ ghi trong thông báo.

Trong khi giữ im lặng, không lên tiếng về những cáo buộc chống lại ông Roy Moore, ông Trump vào sáng sớm hôm nay lên Twitter lên án Thượng nghị sĩ Franken. “Bức hình của Al Frankenstien rất tệ, nói lên hàng ngàn từ. Hai tay của ông ta sẽ đặt ở đâu khi cô ấy đang ngủ trong tấm hình thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ 5 và thứ sáu,” ông Trump ghi.

Ý kiến của Tổng thống làm dấy lên làn sóng phản đối, và làm sống dậy những lời cáo buộc ông trước đây. Trong thời gian vận động tranh cử, có hơn chục người phụ nữ đã tố cáo ông Trump sách nhiễu hay tấn công tình dục. Bên cạnh đó, còn có đoạn băng Access Hollywood ghi được mẩu nói chuyện khiếm nhã, trong đó ông Trump khoe khoang chuyện sờ soạn phụ nữ.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus