Saturday, February 4, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc sẽ chờ phiên tòa ở Thượng viện để giải quyết các cáo buộc luận tội

WASHINGTON – Tổng thống Donald Trump sẽ giải quyết hai cáo buộc luận tội do đảng Dân chủ đưa ra vào thứ ba trong giai đoạn xét xử tại Thượng viện Hoa Kỳ trong quá trình tố tụng – Tòa Bạch Ốc tiếp tục chọn không tranh luận về những cáo buộc trước cuộc bỏ phiếu, Tòa Bạch Ốc nói.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Stephanie Grisham nói trong một tuyên bố: “Tổng thống sẽ giải quyết các cáo buộc này tại Thượng viện và hy vọng sẽ được miễn trừ hoàn toàn, bởi vì ông không làm gì sai”. 

Tòa Bạch Ốc và Trump –  đã chọn cách tấn công quá trình luận tội thay vì tham gia vào một cuộc tranh luận tội về những cáo buộc mà đảng Dân chủ đã trình bày.

Đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa Kỳ tuyên bố cáo buộc chính thức chống lại Trump vào thứ ba, cáo buộc ông lạm dụng quyền lực bằng cách gây sức ép để thăm dò một đối thủ chính trị và cản trở cuộc điều tra của Quốc hội về vụ bê bối.

Hạ viện có thể bỏ phiếu ngay sau tuần tới. Các cáo buộc kết thúc sau nhiều tuần điều tra và điều trần, mà Trump đã chế giễu là một chiều và không cung cấp cho ông một cơ hội công bằng để trình bày về phía mình. Tòa Bạch Ốc đã từ chối cho các viên  chức cấp cao để làm chứng và giao nộp các tài liệu liên quan.

Hạ viện gần như chắc chắn thông qua quá trình luận tội. Một phiên tòa sau đó có thể sẽ được tổ chức tại Thượng viện vào tháng 1. Không có đảng Cộng hòa nào trong Hạ viện hay Thượng viện ra mặt ủng hộ việc kết tội Trump và việc kết án Trump tại thượng viện dường như sẽ không xảy ra

Trump và các đồng minh đã tìm cách lên án và tấn công Đảng Dân chủ Hạ viện khi tiến hành luận tội.

Grisham nói trong một tuyên bố: “Việc công bố hai bài luận tội vô căn cứ không làm tổn thương Tổng thống. Nó làm tổn thương người dân Mỹ, những người hy vọng các viên chức được bầu sẽ làm việc để củng cố Quốc gia của chúng tôi”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments