Tòa Bạch Ốc: Quan tòa công tố liên bang cần kiện cựu Giám Đốc FBI James Comey

Photo Credit: AP

 

The Hill – Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc, bà Sarah Huckabee Sanders, hôm thứ ba 12/9 lên tiếng tại cuộc họp báo thường kỳ của chính phủ là “các công tố viên liên bang nên cứu xét chuyện kiện cựu Giám Đốc FBI James Comey”

Bà Sanders nói: “Tôi nghĩ nếu có lúc nào đó khi chúng ta cảm thấy có ai đã vi phạm pháp luật, đặc biệt nếu người này là kẻ đứng đầu cơ quan FBI, thì chắc chắn đây sẽ là vấn đề cần có sự quan tâm của chúng ta”

Tuy bà Sanders nói ‘vai trò của bà không phải là ra chỉ thị cho Bộ Tư Pháp phải làm theo’, nhưng các quan sát viên nhận thấy có cái gì khá kỳ lạ là Tòa Bạch ốc lại khuyến cáo Bộ Tư Pháp về những trường hợp ‘cần quan tâm’ như thế.

Vào đầu năm nay, ông Comey từng ra điều trần trước Quốc Hội và ông nói ông viết các biên bản ghi nhớ cá nhân cho ông về những lần nói chuyện của ông với TT Trump, cũng như ông tiết lộ với báo chí là một quan tòa công tố đặc biệt cần được bổ nhiệm để điều tra chuyện Nga chen vào bầu cử ở Mỹ.

Photo Credit: AP

Sau đó có báo cáo là ông Comey đã quyết định không nên truy tố bà Hillary Clinton về tội đã hành động sai trái về tin tức mật, trước khi ông phỏng vấn bà Clinton hay bất cứ nhân chứng hàng đầu nào trong vụ này.

Cả hai trường hợp nói trên đều là những cơ hội trao cho TT Trump và phía Cộng Hòa các bằng chứng là ông James Comey đã lợi dụng chức vụ Giám Đốc FBI để tự ý đưa ra những quyết định có tính cách lạm quyền.

Bà Sanders nói: “TT Trump tự hào về quyết định sa thải ông Comey của mình và chắc 100% là ông đã đúng khi làm như thế. TT Trump cho là ông có nghĩa vụ đối với dân chúng Hoa Kỳ phải làm chuyện đúng, cũng như đối với toàn bộ nhân viên của cơ quan FBI”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today