Toà Bạch Ốc: Phúc trình biến đổi khí hậu không căn cứ vào sự kiện

Photo Credit: AP

(Examiner) – Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders lên án phúc trình biến đổi khí hậu mới được công bố đã “không căn cứ trên dữ liệu,” và “không dựa vào các sự kiện,” đào sâu thêm sự cự tuyệt của chính phủ đối với tài liệu do 13 cơ quan liên bang phối hợp nghiên cứu, trong đó có cả NASA.

Bà Sanders lên án Đánh giá Khí hậu Quốc gia tại buổi họp báo thường lệ vào hôm thứ Ba, bênh vực nghi ngờ công khai của Tổng thống trước những cảnh báo về gia tăng mực nước biển cũng như tác động kinh tế nghiêm trọng. “Quý vị phải nhìn vào thực tế là phúc trình này dựa vào kịch bản theo mẫu khắc nghiệt nhất, nhưng mâu thuẫn với xu hướng lâu đời,” bà Sanders tuyên bố. “Mô hình hoá khí hậu là ngành khoa học rất phức tạp nhưng không bao giờ chính xác.” Phát ngôn nhân nói thêm, “ Tôi nghĩ đây là phúc trình cực đoan nhất, và không dựa vào sự kiện, không căn cứ trên dữ liệu. Chúng tôi muốn nhìn thấy phúc trình đặt nền tảng vào dữ liệu hơn. Phúc trình chỉ dựa trên khuôn mẫu.”

Photo Credit: AP

Tuy nhiên, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc khẳng định, ông Trump cam kết bảo đảm quốc gia “có nước và bầu không khí trong lành nhất, an toàn nhất.”

Phúc trình cho hay, cháy rừng càng ngày càng tồi tệ do biến đổi khí hậu và hơn 13 triệu dân Mỹ cần phải di tản do mực nước biển dâng cao trong 80 năm tới.

Ông Trump vào hôm thứ Hai cho biết, có đọc một số phần bản phúc trình, thấy ổn, nhưng không tin vào dự báo những tác động kinh tế nghiêm trọng trong đó.

Hương Giang (Theo Examiner)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus