Monday, February 6, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Phúc trình biến đổi khí hậu không căn cứ vào sự kiện

(Examiner) – Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders lên án phúc trình biến đổi khí hậu mới được công bố đã “không căn cứ trên dữ liệu,” và “không dựa vào các sự kiện,” đào sâu thêm sự cự tuyệt của chính phủ đối với tài liệu do 13 cơ quan liên bang phối hợp nghiên cứu, trong đó có cả NASA.

Bà Sanders lên án Đánh giá Khí hậu Quốc gia tại buổi họp báo thường lệ vào hôm thứ Ba, bênh vực nghi ngờ công khai của Tổng thống trước những cảnh báo về gia tăng mực nước biển cũng như tác động kinh tế nghiêm trọng. “Quý vị phải nhìn vào thực tế là phúc trình này dựa vào kịch bản theo mẫu khắc nghiệt nhất, nhưng mâu thuẫn với xu hướng lâu đời,” bà Sanders tuyên bố. “Mô hình hoá khí hậu là ngành khoa học rất phức tạp nhưng không bao giờ chính xác.” Phát ngôn nhân nói thêm, “ Tôi nghĩ đây là phúc trình cực đoan nhất, và không dựa vào sự kiện, không căn cứ trên dữ liệu. Chúng tôi muốn nhìn thấy phúc trình đặt nền tảng vào dữ liệu hơn. Phúc trình chỉ dựa trên khuôn mẫu.”

Photo Credit: AP

Tuy nhiên, Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc khẳng định, ông Trump cam kết bảo đảm quốc gia “có nước và bầu không khí trong lành nhất, an toàn nhất.”

Phúc trình cho hay, cháy rừng càng ngày càng tồi tệ do biến đổi khí hậu và hơn 13 triệu dân Mỹ cần phải di tản do mực nước biển dâng cao trong 80 năm tới.

Ông Trump vào hôm thứ Hai cho biết, có đọc một số phần bản phúc trình, thấy ổn, nhưng không tin vào dự báo những tác động kinh tế nghiêm trọng trong đó.

Hương Giang (Theo Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments