Toà Bạch Ốc: Pelosi và Dân chủ đang  “lộ bộ mặt thật”

Photo Credit: Leah Millis

(Politico) – Ý kiến muốn nhìn thấy Tổng thống Donald Trump “ở trong tù” hơn là bị luận tội, truất phế của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho thấy “một mặt thật của đảng Dân chủ,” Toà Bạch Ốc tuyên bố vào hôm thứ 5.

“Thật đáng kinh ngạc!” Giám đốc truyền thông chiến lược của Toà Bạch Ốc Mercedes Schlapp nói mỉa mai trong cuộc phỏng vấn trên Fox News. “Dân chủ cấp tiến và không thể hiểu được. Họ tập trung vào việc tấn công, làm suy yếu đương kim tổng thống hơn là giải quyết những vấn đề lớn mà chúng ta nhìn thấy ở Mỹ.”

Bà Pelosi đưa ra ý kiến trên trong một cuộc họp nội bộ diễn ra vào tối thứ Ba, trong đó Chủ tịch Hạ viện bất đồng quan điểm với Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler về việc liệu có khởi sự thủ tục luận tội tổng thống hay không. Chống lại lời kêu gọi truất phế ông Trump ngày càng tăng từ các đồng nghiệp, Pelosi vẫn giữ vững lập trường muốn nhìn thấy Trump bị đánh bại trên lá phiếu vào sang năm, và lúc đó ông ta sẽ không còn được hưởng quy chế không luận tội một tổng thống đương chức của Bộ Tư pháp. “Tôi không muốn nhìn thấy ông ta bị truất phế, tôi muốn nhìn thấy ông ta vào tù,” Pelosi tuyên bố tại buổi họp, theo nhiều nguồn tin thông thạo cuộc họp đã tiết lộ cho Politico.

“Tôi nghĩ, nó cho thấy rõ bộ mặt thật của Chủ tịch Pelosi, và đảng Dân chủ, những người chỉ tập trung vào, và bị ám ảnh bởi cuộc điều tra này đến điều tra khác, ngay cả khi sự thật mười mươi là tổng thống và chính phủ của ông minh bạch từ đầu tới cuối,” Schlapp tuyên bố.

Theo bà Schlapp, ý kiến bị rò rỉ trên không mấy ảnh hưởng đến sự sẵn sàng hay khả năng hợp tác làm việc với Dân chủ về những vấn đề như cơ sở hạ tầng. “Tôi nghĩ, đương kim tổng thống, chính phủ đã nhiều lần tìm cách làm việc với Dân chủ,” Giám đốc truyền thông chiến lược của Toà Bạch Ốc khẳng định, mặc dù Trump là người nhiều lần bỏ ra khỏi những cuộc họp quan trọng với Dân chủ. “Dân chủ tiếp tục từ chối làm việc với chính phủ để giải quyết những vấn đề lớn mà chúng ta nhìn thấy đang tồn tại trong quốc gia.”

Schlapp nhắc đến làn sóng di dân từ Trung Mỹ đang đổ về biên giới Mỹ – Mexico, trong khi ông Trump làm mọi cách trong khả năng bị bó buộc. “Chúng ta có thấy sự hợp tác nào từ Dân chủ cấp tiến không? Hoàn toàn không!” Schlapp nói. “Họ tiếp tục tin khủng hoảng biên giới là cuộc khủng hoảng do tự nghĩ ra. Tổng thống đang làm tất cả những gì có thể từ quan điểm của chính phủ để bảo đảm chúng ta có thể đối phó với khủng hoảng quá mức đang diễn ra tại biên giới.”

Hương Giang (Theo Politico)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus