Tòa Bạch Ốc sẽ nối lại các cuộc trò chuyện hàng tuần củaTổng thống với người dân Mỹ, làm sống lại truyền thống đã bị tạm dừng dưới thời cựu Tổng thống Trump, đó là tìm cách đưa ra một công cụ khác để thúc đẩy chương trình nghị sự của chính quyền.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các phóng viên: “Đây là một truyền thống lâu đời được tôn vinh ở đất nước này, từ cuộc trò chuyện bên lò sưởi của FDR đến việc Ronald Reagan thiết lập địa chỉ radio hàng tuần của tổng thống. Tổng thống Biden sẽ tiếp tục truyền thống đó và chúng tôi mong đợi nó sẽ diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau.”

Ấn bản đầu tiên của Biden có “cuộc trò chuyện” giữa anh và Michele, một cư dân Roseville, California, người bị mất việc tại một công ty quần áo do đại dịch Covid-19, theo Psaki.

Việc khôi phục các cuộc trò chuyện của tổng thống là một sự trở lại của chính quyền Biden đối với các truyền thống và chuẩn mực của tổng thống, bao gồm cả việc nối lại các cuộc họp báo hàng ngày của Tòa Bạch Ốc

Trong video về ” cuộc trò chuyện hàng tuần ” đầu tiên của Tổng thống được đăng hôm thứ Bảy, Biden, khi đang ngồi trong Phòng Bầu dục, đã an ủi Michele trong cuộc gọi điện thoại và sử dụng sự tương tác để làm nổi bật kế hoạch cứu trợ Covid của ông  ấy – “Kế hoạch Giải cứu Mỹ”.

Michele kể lại lần đầu tiên trong đời cô bị cho nghỉ việc vào tháng 7 năm nay, cô đã viết một lá thư cho Tổng thống Biden để nói  lên nguyện vọng của mình và nhận được cuộc điện thoại từ ông ngay sau đó.

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể giữ cho các doanh nghiệp mở và phát triển mạnh mẽ”, Tổng thống nói trong cuộc gọi. “Chúng tôi đang cùng nhau lập một kế hoạch cung cấp cứu trợ khẩn cấp cho những người đang rất cần “

Cựu Tổng thống Donald Trump, người tiền nhiệm Đảng Cộng hòa của ông Biden, thường xuyên đưa ra  hàng tuần được đăng lên Facebook trong vài tháng đầu cầm quyền. Các cuộc nói chuyện trở nên rời rạc hơn sau năm 2017 và Tòa Bạch Ốc cuối cùng đã kết thúc truyền thống vào năm 2019, Washington Post lưu ý . Trump thích sử dụng Twitter để tương tác trực tiếp với người dân Mỹ, bao gồm cả việc thông báo các quyết định chính sách lớn hoặc lập trường của ông về các vấn đề cụ thể.

Cựu Tổng thống Dân chủ Barack Obama đã đăng các địa chỉ video hàng tuần trong suốt hai nhiệm kỳ của ông để thúc đẩy các chính sách và sáng kiến ​​cũng như kỷ niệm các ngày lễ.

Roosevelt bắt đầu truyền thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, sử dụng các chương trình phát thanh buổi tối để thông báo cho công chúng Mỹ về các chính sách và hành động của ông cũng như để trấn an quốc gia trong thời kỳ khủng hoảng.

TH