Tòa Bạch Ốc ‘lỡ’ ngày đáo hạn nộp hồ sơ cho ủy ban điều tra của Hạ Viện

Photo Credit: AP

CNN – Tòa Bạch Ốc đã để ngày đáo hạn họ phải nộp nhiều tài liệu hồ sơ cho một ủy ban điều tra Dân chủ của Hạ Viện về Nga trôi qua mà không làm gì cả, theo một nguồn tin biết chuyện cho hay.

Một số cựu viên chức của Tòa Bạch Ốc như cựu cố vấn Don McGahn và cựu phó cố vấn Annie Donaldson, khi nhận lệnh này của Hạ viện, đã bảo ‘xin quý vị hãy hỏi Tòa Bạch Ốc đi’

Các phụ tá Cộng Hòa cho hay Ủy ban Tư pháp Hạ Viện đã nhận hồ sơ từ 8 trong số 81 viên chức chính phủ vốn nhận thư yêu cầu của Ủy ban này vào đầu tháng 3. Một người thứ 9 đã gửi qua email nhưng chưa thấy đến.

Chủ tịch Ủy ban Tư Pháp Hạ Viện Jerry Nadler ấn định ngày thứ hai hôm qua là ngày đáo hạn cho việc giao nộp các hồ sơ này, kể cả hồ sơ về chuyện sa thải ông James Comey, chuyện ông Jeff Sessions tuyên bố tách riêng ra khỏi cuộc điều tra về Nga.

Ngoài ra còn có nhiều tài liệu hồ sơ về chuyện thảo luận bãi chức ông Robert Mueller hay chuyện ‘tiền bịt miệng’ mà TT Trump tung ra qua trung gian của luật sư Michael Cohen nhằm khỏa lấp việc tình cảm riêng tư của ông.

Nguồn tin cho CNN hay là Tòa Bạch Ốc chưa trả lời tại sao họ lại chậm trễ như thế và một phát ngôn nhân của ông Nadler cũng từ chối bình luận về việc im lặng này.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus