Tòa Bạch Ốc làm rõ thông cáo báo chí tuyên bố Trump đã chấm dứt đại dịch COVID-19

Một thông cáo báo chí tuyên bố rằng Tổng thống Trump đã chấm dứt đại dịch coronavirus là  “cách diễn đạt vụng về” và Trump không tin rằng đại dịch đã kết thúc, một phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Tư.

Giám đốc truyền thông chiến lược của Tòa Bạch Ốc Alyssa Farah cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News: “Ý định của thông báo đó là muốn nói rằng mục tiêu của chúng tôi là chấm dứt virus”.

“Các vụ việc vẫn đang gia tăng và chúng ta cần công chúng Mỹ cảnh giác. Đây là ưu tiên hàng đầu của tổng thống, đánh bại loại virus này và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta”, Farah nói.

Farah đang cố gắng làm rõ một thông cáo báo chí được gửi hôm thứ Ba từ văn phòng khoa học của Tòa Bạch Ốc, trong đó liệt kê “KẾT THÚC COVID-19” bằng chữ in hoa đậm là thành tích hàng đầu trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Trump.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã lập kỷ lục về số ca nhiễm mới hàng ngày, và nhiều bệnh viện trên khắp đất nước đang bị kéo dài đến ngưỡng phá vỡ.

Nhưng Trump đã liên tục bác bỏ và hạ thấp mức độ nghiêm trọng của đại dịch và phàn nàn rằng giới truyền thông chỉ tập trung vào đại dịch để phá hoại chiến dịch tái tranh cử của ông.

” Covid, Covid, Covid là bài hát thống nhất của truyền thôngFake News . Họ sẽ không nói về điều gì khác cho đến ngày 4 tháng 11. Khi cuộc Bầu cử kết thúc (hy vọng!). Khi đó, cuộc nói chuyện sẽ là tỷ lệ tử vong thấp đến mức nào , nhiều phòng bệnh và nhiều cuộc xét nghiệm của những người trẻ tuổi, “Trump đã tweet hôm thứ Tư.

Trump đã và đang tổ chức các cuộc vận động với hàng nghìn người và chỉ cần đeo khẩu trang hoặc cách xa tối thiểu. Ông nói rằng đất nước đang “đi đúng hướng” và tuyên bố sự gia tăng số vụ chỉ là do Mỹ đang xét nghiệm nhiều người hơn.

Hôm thứ Tư, Farah cho biết  Hoa Kỳ đang ở vị trí tốt hơn để đối phó với vi rút so với trước đây và đang “làm tròn ” vì sự sẵn có của các lựa chọn điều trị và tiềm năng vắc xin sẽ có sẵn vào cuối năm năm.

“Chúng tôi đang gấp rút điều trị. Chúng tôi có thuốc remdesivir trên thị trường mà mọi người có thể sử dụng. Chúng tôi có kháng thể đơn dòng, chúng tôi có steroid có thể được sử dụng để điều trị những người dễ bị tổn thương nhất”, Farah nói.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm gần đây đã phê duyệt remdesivir để điều trị các trường hợp COVID-19 vừa và nặng, và nó vẫn là phương pháp điều trị duy nhất trên thị trường.

Liệu pháp kháng thể đã cho thấy một số hứa hẹn ở những bệnh nhân có ca bệnh nhẹ đến trung bình; tuy nhiên, phương pháp điều trị là thử nghiệm và chưa có loại thuốc nào được phép sử dụng.

Tuy nhiên, trung bình cả nước đang có hơn 70.000 ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày, và ngay cả khi đã có thuốc kháng thể, nguồn cung sẽ không gần với nhu cầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus