Friday, January 27, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc không loại trừ khả năng Tổng thống ân xá Paul Manafort

(CNBC) – Tổng thống Donald Trump sẽ “đưa ra quyết định” liệu có ân xá cho cựu Chủ tịch vận động tranh cử Paul Manafort “khi ông sẵn sàng,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders cho hay.

Tuyên bố được bà Sanders đưa ra tại buổi họp báo thường lệ của Toà Bạch Ốc diễn ra sau 6 tuần gián đoạn, là dấu hiệu cho thấy ý kiến của Tổng thống về vấn đề ân xá cho Manafort đã có sự thay đổi.

Mặc dầu vậy, Toà Bạch Ốc hiện chưa hồi đáp yêu cầu làm rõ quan điểm của Tổng thống về việc ân xá cho những người dính líu tới cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Trước đây, ông Trump từng lấp lửng về khả năng sẽ ân xá cho Manafort và những đồng sự khác. Nhưng chỉ vài ngày trước đây, Tổng thống tuyên bố trước giới truyền thông ngay bên ngoài Toà Bạch Ốc rằng, ông ta không bàn đến khả năng ân xá Manafort – người mới lãnh bản án 47 tháng tù liên bang tại Virginia và đang đối mặt với bản án cuối cùng tại Washington vào tuần này. “Tôi thậm chí không bàn đến chuyện này,” Trump tuyên bố.

Ông Trump vẫn thường chỉ trích cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ và khả năng thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Moscow, gọi cuộc điều tra “bất hợp pháp,” và “săn lùng phù thuỷ.”

Hương Giang (Theo CNBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments