Toà Bạch Ốc không loại trừ khả năng Tổng thống ân xá Paul Manafort

(CNBC) – Tổng thống Donald Trump sẽ “đưa ra quyết định” liệu có ân xá cho cựu Chủ tịch vận động tranh cử Paul Manafort “khi ông sẵn sàng,” Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders cho hay.

Tuyên bố được bà Sanders đưa ra tại buổi họp báo thường lệ của Toà Bạch Ốc diễn ra sau 6 tuần gián đoạn, là dấu hiệu cho thấy ý kiến của Tổng thống về vấn đề ân xá cho Manafort đã có sự thay đổi.

Mặc dầu vậy, Toà Bạch Ốc hiện chưa hồi đáp yêu cầu làm rõ quan điểm của Tổng thống về việc ân xá cho những người dính líu tới cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Trước đây, ông Trump từng lấp lửng về khả năng sẽ ân xá cho Manafort và những đồng sự khác. Nhưng chỉ vài ngày trước đây, Tổng thống tuyên bố trước giới truyền thông ngay bên ngoài Toà Bạch Ốc rằng, ông ta không bàn đến khả năng ân xá Manafort – người mới lãnh bản án 47 tháng tù liên bang tại Virginia và đang đối mặt với bản án cuối cùng tại Washington vào tuần này. “Tôi thậm chí không bàn đến chuyện này,” Trump tuyên bố.

Ông Trump vẫn thường chỉ trích cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ và khả năng thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump với Moscow, gọi cuộc điều tra “bất hợp pháp,” và “săn lùng phù thuỷ.”

Hương Giang (Theo CNBC)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus