Monday, December 5, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc không khẳng định đặc quyền hành pháp đối với lời khai của Kushner

Chính quyền của Biden sẽ không khẳng định đặc quyền hành pháp đối với bất kỳ khía cạnh nào của lời khai từ con rể của cựu Tổng thống Trump, Jared Kushner, với ủy ban quốc hội điều tra vào ngày 6 tháng 1, một phát ngôn nhân nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

Giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc Kate Bedingfield nhắc lại niềm tin của Biden rằng cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol năm ngoái đại diện cho một mối đe dọa duy nhất đối với nền dân chủ và rằng “sự bảo vệ theo hiến pháp đối với đặc quyền hành pháp không nên được sử dụng để che chắn trước Quốc hội hoặc thông tin công khai về một cuộc tấn công về  Hiến pháp. “

“Tòa Bạch Ốc đã quyết định không khẳng định đặc quyền hành pháp đối với lời khai của Jared Kushner và Ivanka Trump”, Bedingfield nói.

Kushner, người từng giữ vai trò cấp cao trong chính quyền của bố vợ, dự kiến ​​sẽ điều trần tự nguyện với ủy ban trong tuần này. Ivanka Trump, con gái của cựu tổng thống, người cũng từng là cố vấn Tòa Bạch Ốc, được cho là đã đàm phán với ủy ban để có một cuộc thẩm vấn tự nguyện.

Quyết định của Tòa Bạch Ốc không có gì đáng ngạc nhiên; Biden đã từ chối khẳng định đặc quyền hành pháp đối với các tài liệu của Tòa Bạch Ốc thời Trump và nhật ký các chuyến viếng thăm của khách vào Tòa Bạch Ốc, cũng như lời khai từ các cựu viên chức  khác.

Cựu tổng thống đã không thành công khi tìm cách sử dụng đặc quyền hành pháp để ngăn ủy ban lấy hồ sơ của Tòa Bạch Ốc. Tòa án Tối cao đã bác bỏ đề nghị của ông để làm như vậy vào đầu năm nay, cho phép ủy ban ngày 6 tháng 1 truy cập vào các kho tài liệu mà họ yêu cầu từ Cơ quan Lưu trữ Quốc gia liên quan đến cuộc điều tra.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments