Tòa Bạch Ốc kêu gọi các cơ quan liên bang hủy mua báo dài hạn của tờ NYT, Washington Post

Photo Credit: Aaron Schwartz

Tòa Bạch Ốc đang kêu gọi các cơ quan liên bang không gia hạn mua báo dài hạn của tờ New York Times và The Washington Post sau khi Tổng thống Trump nói trước đó ông không muốn thấy hai tờ báo này trong Tòa Bạch Ốc

Tùy viên báo chí Stephanie Grisham cho biết: “Không gia hạn mua báo dài trên tất cả các cơ quan liên bang sẽ là một khoản tiết kiệm chi phí đáng kể cho người nộp thuế – hàng trăm ngàn đô la”.

Hành động này đánh dấu sự leo thang của cuộc chiến của Tòa Bạch Ốc với giới truyền thông, và đặc biệt là với tờ New York Times và Washington Post. Tổng thống đã tuyên bố Times là “kẻ thù của nhân dân” và Washington Post cũng vậy. 

Trump trong một cuộc phỏng vấn phát sóng tối thứ Hai nói với Sean Hannity của Fox News rằng Tòa Bạch Ốc “có thể sẽ chấm dứt  New York Times và The Washington Post.”

Grisham sau đó xác nhận rằng Tòa Bạch Ốc đã hủy mua báo dài hạn và không có ấn phẩm nào trong văn phòng báo chí vào sáng thứ Năm.

Nhân viên liên bang có thể sử dụng địa chỉ email chính phủ để nhận tin 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus