Sunday, February 5, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc gọi thông điệp của Trump về vắc xin là ‘một điều tốt’

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki hôm thứ Năm đã khen ngợi cựu Tổng thống Donald Trump vì những bình luận gần đây của ông về việc quảng bá vắc-xin Covid-19.

Psaki nói với các phóng viên trong một cuộc họp ngắn tại Tòa Bạch Ốc: “Chúng tôi rất cám ơn khi cựu tổng thống đã nói rõ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng vắc xin  hiệu quả và  an toàn. Đó là một thông điệp quan trọng cho bất kỳ ai nghe thấy ”.

Tại một sự kiện với cựu người dẫn chương trình Fox News Bill O’Reilly ở Dallas vào Chủ nhật, Trump xác nhận rằng ông đã được tiêm đầy đủ vắn xin chống lại Covid-19 và tiết lộ rằng đã nhận mũi tiêm thứ ba, khiến một số khán giả la ó.

Trong một cuộc phỏng vấn khác với nhà bình luận bảo thủ Candace Owens hôm thứ Tư, cựu tổng thống tiếp tục quảng bá về hiệu quả của vắc-xin coronavirus, được phát triển dưới chính quyền của ông.

“Vắc xin là một trong những thành tựu vĩ đại nhất của nhân loại”, Trump nói với Owens. 

Bình luận của Trump được lời khen ngợi hiếm hoi từ chính quyền hiện tại. Trong một bài phát biểu tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư, Tổng thống Biden đã thừa nhận thành công của chính quyền tiền nhiệm trong việc phát triển vắc-xin coronavirus và khen ngợi bản thân Trump vì đã thông báo rằng ông đã tiêm mũi tăng cường.

“Đó có thể là một trong số ít những điều mà ông ấy và tôi đồng ý với nhau”, Biden nói. “Những người có mũi tiêm tăng cường được bảo vệ rất cao. Hãy tham gia cùng họ. Hãy tham gia cùng chúng tôi.”

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào tối thứ Tư, Trump cho biết ông “ngạc nhiên” trước lời khen từ Biden, người luôn chỉ trích thẳng thắn về việc những người tiền nhiệm của ông đối phó với đại dịch, thừa nhận, “Thật khó để chỉ trích ngay bây giờ , bởi vì Biden vừa cảm ơn chúng tôi về vắc-xin và vừa cảm ơn tôi vì những gì tôi đã làm ”.

Trong khi ông ủng hộ chính các vắc-xin, Trump vẫn tiếp tục phản đối các nhiệm vụ yêu cầu tiêm chủng.

“Điều quan trọng nhất là khuyến khích mọi người đi tiêm vắc xin”, Trump nói với Fox News. “Nếu yêu cầu áp đặt sẽ hủy hoại cuộc sống của con người”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments