Toà Bạch Ốc gay gắt lên án Hillary Clinton

Phát ngôn nhân Sarah Sanders. Photo Credit: The Hill

(The Hill) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Năm lên án gay gắt bà Hillary Clinton – cựu ứng cử viên tổng thống đang bị chỉ trích vì những ý kiến của bà về cử tri bỏ phiếu cho ông Trump.

“Tôi nghĩ đây là một ví dụ hoàn hảo về lý do tại sao Hillary Clinton không vào được Toà Bạch Ốc,” Phát ngôn nhân Sarah Sanders tuyên bố tại buổi họp báo thường lệ. “Bà ta hoàn toàn bị tách rời khỏi công chúng Mỹ, tôi nghĩ, cho thấy bà ta đã coi thường hàng triệu, hàng triệu người Mỹ đã bỏ phiếu cho ông Trump, những người đến giờ vẫn ủng hộ ông ấy.”

Tại một hội nghị diễn ra ở Ấn Độ trong tuần này, bà Hillary cho rằng, những tiểu bang bỏ phiếu cho Trump “đang quay lại quá khứ,” ám chỉ miền Trung nước Mỹ đang bị tụt hậu so với những tiểu bang sát bờ biển, gần như ở mọi phương diện. “Tất cả các tiểu bang màu đỏ ở miền Trung nơi ông Trump thắng, mà bản đồ không cho quý vị thấy rằng tôi đã thắng ở những nơi chiếm 2/3 tổng sản phẩm nội địa,” bà Hillary nói. “Vì vậy, tôi thắng ở những nơi lạc quan, năng động, đa dạng, hướng về tương lai.”

Phát ngôn nhân Sarah Sanders. Photo Credit: The Hill

Ngoài ra, cựu Ngoại trưởng cũng cho rằng, nhiều phụ nữ bầu cho ông Trump bởi vì họ đối mặt với áp lực bỏ phiếu thế nào mà “chồng, chủ, con trai, bất cứ ai, tin là họ nên như vậy,” và nhiều cử tri của ông Trump nhất mực ủng hộ ông ta vì họ “không muốn người da đen có quyền lợi,” hay phụ nữ có công ăn việc làm.

Nhận xét trên phản ánh ý tương đồng khi còn vận động tranh cử, có lần bà Hillary đã gọi người ủng hộ đối thủ là những kẻ “đáng trách.”

Hương Giang (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus