Tòa Bạch Ốc đưa ra chủ trương làm giảm giá thuốc

Photo Credit: https://www.benefitnews.com

Bloomberg – Tòa Bạch Ốc nỗ lực chấm dứt các khoản trả cho những người trung gian, những người thương lượng giá thuốc thay mặt cho các công ty bảo hiểm y tế, một hành động có thể khiến cho các nhà sản xuất thuốc tự đưa ra giá.

TT Trump trước đây xem chủ trương làm giảm giá thuốc tây như là chủ trương ưu tiên hàng đầu của ông và chấm dứt chuyện trả tiền cho môi giới trung gian là một phần của nổ lực này.

Quyết định mới nhất làm cho giới đầu tư vào thị trường thuốc tây cảm thấy lo ngại. Trong năm nay cổ phiếu của nhiều đại công ty dược phòng tăng cao, nhất là cổ phiếu của hai công ty CVS Health và UnitedHealth Group.

Quyết định của TT Trump có nghĩa là các công ty chế tạo dược phẩm không được trả tiền cho các nhà môi giới trong các chương trình của chính phủ như Medicare và có khả năng ảnh hưởng đến hàng chục tỉ đô la của các dược phòng.

Judd Deere, phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc, cho biết: “Căn cứ trên phân tích kỹ càng và thận trọng tính toán, TT Trump đã quyết định cho rút lại luật về hoàn trả tiền, do ảnh hưởng của các cuộc thảo luận lưỡng đảng về dự luật kiểm soát giá thuốc tây”

Tiền hoàn trả này là mục tiêu nhắm đến của nhiều chỉ trích, sau khi các công ty dược phòng chi tiền vận động hành lang, vì thế họ lý luận cần tăng giá thuốc tây để cân bằng chi thu.

Nhưng cách làm này bị nhiều giới chỉ trích vì họ cho là các công ty dược cứ cho tăng giá thuốc để thu lợi cho mình mà không đoái hoài gì đến các bệnh nhân cứ phải móc thêm tiền túi ra chi trả cho các loại thuốc kê đơn.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus