Thursday, September 21, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc: Donald Trump Jr. không thông đồng với bất cứ ai!

Washington (Fox News) – Toà Bạch Ốc vào hôm nay lên tiếng bênh vực Donald Trump Jr. trước làn sóng chỉ trích và săm soi sau khi con trai cả của Tổng thống thừa nhận có gặp nữ luật sư Nga, người hứa hẹn có thông tin làm tổn thương bà Hillary Clinton.

“Donald Jr. không thông đồng với bất cứ ai nhằm gây ảnh hưởng bầu cử,” nữ phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders tuyên bố trước ký giả tại buổi họp báo thường lệ không được phép phát sóng truyền hình. “Điểm mấu chốt là Dân chủ có một ứng cử viên yếu kém!”

Donald Trump Jr. vào hôm chủ nhật đã thừa nhận có gặp gỡ nữ ký giả Nga, người dính dáng tới điện Kremlin, vào tháng 6 năm 2016.

Photo Credit: Foxnews

Trump Jr. vẫn tỏ ra thách thức và không chịu mở xin lỗi, trong khi Toà Bạch Ốc đã dàn trận bảo vệ con trai Tổng thống. Tuy nhiên, Fox News xác nhận được, Trump Jr. đã mướn luật sư Alan Futerfas đại diện để đối phó với cuộc điều tra Nga.

Đầu giờ hôm nay, con trai cả Tổng thống lên mạng Twitter chế nhạo tờ New York Times. “Rõ ràng, tôi là người đầu tiên trong ban vận động tranh cử gặp gỡ để nghe thông tin chẳng đi đến đâu về đối thủ nhưng phải ngồi lắng nghe,” Trump Jr. ghi.

Những ngày vừa qua, tờ New York Times đăng một loạt bài, loan tin Donald Trump Jr, con rể ông Trump Jared Kushner và Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort đã gặp nữ luật sư Natalia Veselnitskaya, người tìm cách lôi kéo họ chơi bẩn bà Hillary Clinton. Tường trình đem đến cho gia đình ông Trump phiền toái mới. Thượng nghị sĩ Cộng hoà Susan Collins cho hay, Uỷ ban Tình báo Thượng viện sẽ thẩm vấn con cả của ông Trump.

Trước bản tin của New York Times, ban cố vấn của ông Trump đưa ra nhiều lời giải thích khác nhau. Donald Trump Jr. ban đầu cho rằng, cuộc họp chủ yếu là về vấn đề người Mỹ nhận con nuôi từ Nga, và “không đề cập gì đến bà Clinton.” Nhưng sau đó thì ông ta thừa nhận được thông báo nữ ký giả “có thể có thông tin hữu ích cho chiến dịch tranh cử.”

Trong suốt buổi họp, “Nữ ký giả tuyên bố bà ta có thông tin về những cá nhân dính líu tới Nga đang hỗ trợ tiền bạc cho Uỷ ban Quốc gia Dân chủ và bà Clinton,” Trump Jr. ghi trong một thông báo. Tuy nhiên, lời của người phụ nữ này “mơ hồ, không rõ ràng, và không có lý,” rõ ràng “là cô ta không có thông tin gì có nghĩa,” ông Donald Trump Jr. nhấn mạnh. “Rồi cô ta thay đổi chủ đề, bắt đầu bàn về vấn đề nhân con nuôi Nga, và đề cập đến Đạo luật Magnitsky. Nó trở nên rõ ràng với tôi, đây mới là một chương trình nghị sự thật, tuyên bố có thông tin hữu ích chẳng qua là một cái cớ cho cuộc gặp.”

Đây là cuộc gặp gỡ riêng tư đầu tiên giữa các thành viên thân cận với Tổng thống Trump và người Nga được xác nhận. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và các uỷ ban quốc hội đang điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, cũng như liệu có hay không ban vận động tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga.

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img