Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Toà Bạch Ốc đối mặt chỉ trích Hunter Biden tham gia sự kiện nghệ thuật toàn ngôi sao 

(People) – Toà Bạch Ốc lại phải trả lời những câu hỏi về nghệ thuật chớm nở của con trai Tổng thống Joe Biden sau khi Hunter Biden tham dự một sự kiện đầy những nhân vật nổi tiếng tổ chức ở Los Angeles ăn mừng những tác phẩm mới của anh ta. 

51 tuổi, Hunter hoà vào khoảng 200 khách mời tại Milk Studios, trong đó có cả Moby và Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti, tại sự kiện do  Georges Bergès Gallery tổ chức vào ngày 1 tháng 10. Georges Bergès là phòng tranh cao cấp đang treo bán các tác phẩm của Hunter. 

Thị trưởng Garcetti cũng được Tổng thống Joe  Biden đề cử làm Đại sứ Hoa Kỳ tại Ấn Độ. 

Toà Bạch Ốc thường xuyên phải trả lời những câu hỏi về nghề hội hoạ của con trai Tổng thống với nhấn mạnh các biện pháp được thực thi nhằm ngăn chặn những vấn đề về đạo đức. 

Theo thoả thuận giữ các luật sư đại diện Hunter và các viên chức Toà Bạch Ốc, quyết định về giá cả và người mua triển vọng nằm trong tay phòng tranh – những người đồng ý sẽ giữ kín danh tánh khách hàng tham gia đấu giá và người mua. Về mặt lý thuyết thì cả nghệ sĩ cũng sẽ không biết ai mua tranh của mình và giá bao nhiêu. 

Tuy nhiên, giới chỉ trích cho rằng, sự xuất hiện của Hunter Biden tại sự kiện trên đã làm suy yếu biện pháp trên. 

Theo một số nguồn tin cho PEOPLE hay, trái ngược với một số tường trình, chưa có tác phẩm nào của Hunter đã được bán, và sự kiện ngày 1 tháng 10 là buổi tụ họp riêng hơn là trưng bày bán các tác phẩm. Triển lãm chính thức sẽ diễn ra vào mùa thu tại thành phố New York. 

Những quy định chung quanh tác phẩm của Hunter vẫn được duy trì nhằm tránh những xung đột quyền lợi có thể xảy ra, nguồn tin cho hay. 

Nguồn tin này cũng cho biết, tin tức về việc các luật sư đã tái đánh gía khách hàng tiềm năng, như  The New York Post loan, không đúng sự thật. 

Trong buổi họp báo thường lệ vào thứ Tư tuần trước, Tuỳ viên Báo chí Toà Bạch Ốc được hỏi về những vấn đề đạo đức chung quanh việc con trai Tổng thống bán tác phẩm nghệ thuật cho những người có thể đang tìm việc, ảnh hưởng hoặc ưu ái từ chính phủ. Psaki nhắc lại những thoả thuận trước đây với phòng tranh của Hunter. 

Theo một thoả thuận, Georges Bergès Gallery đặt giá cho tác phẩm và sẽ giữ kín tất cả các hồ sơ, bao gồm những người đấu thầu và những người mua cuối cùng. Georges Bergès cũng đồng tình với việc phản đối tất cả những đề nghị nào mà ông cảm thấy đáng ngờ hoặc cao hơn giá rao, theo những người thông thạo thoả thuận. 

“Sẽ là một thách thức gây ảnh hưởng đối với một người ẩn danh mà chúng tôi không biết, và Hunter không biết,” Psaki nói. “Đó là một bảo vệ.”

Bergès vào tháng 6 cho hay, các tác phẩm của Hunter có giá từ $75.000  đến $500.000 Mỹ kim, tuỳ thuộc vào loại tranh và vật liệu kim khí, sơn dầu, hay giấy Yupo Nhật. 

Hương Giang (Theo People)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments