Thursday, February 2, 2023
spot_img

Toà Bạch Ốc chỉ trích gay gắt những người Mỹ không muốn nhận người tị nạn Afghanistan 

(Washington Examiner) – Tại buổi họp báo diễn ra chỉ vài giờ sau khi vụ tấn công khủng bố xảy ra tại Kabul, Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc đã chỉ trích gay gắt những người Mỹ, kể cả một số các nhà lập pháp, không muốn người  tị nạn Afghanistan vào Mỹ. 

“Tôi cho quý vị hay, những gì chúng tôi đang làm là làm việc chặt chẽ với các thống đốc, với các địa phương, với lãnh đạo địa phương, để thông báo cụ thể cho họ về thủ tục kiểm tra của chúng tôi như thế nào, thủ tục kiểm tra lý lịch như thế nào, trước khi bất cứ người nào đến Mỹ,” Jen Psaki trả lời câu hỏi về sự dè dặt đối với tiếp nhận người tị nạn. “Đó là thủ tục kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng trước khi họ được phép đến và đặt chân lên đất Mỹ.”

“Chúng tôi cũng biết rằng, có một số người ở quốc gia chúng ta, thậm chí  cả một số trong Quốc hội, những người có thể không muốn có người từ quốc gia khác đến tị nạn ở Mỹ,” Phát ngôn nhân hàng đầu của Toà Bạch Ốc nói thêm. “Đó là một thực tế. Chúng tôi tự mình không thể ngăn cản hoặc ngăn chặn điều đó. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục trao đổi thủ tục kiểm tra kỹ lưỡng của chúng tôi, và chúng tôi sẽ nỗ lực làm điều đó sau hậu trường,” Psaki nói tiếp. “Điều này cũng là một phần giá trị chúng ta, là một phần cấu trúc Mỹ.”

Sau đó trong buổi họp báo, Psaki nói rõ, bà chưa trao đổi với Tổng thống Joe Biden về việc tăng giới hạn nhận tị nạn hàng năm theo yêu cầu từ gần 70 nhà lập pháp Dân chủ. 

“Những gì tôi nói sẽ nói cho quý vị hay là những gì chúng tôi đang tìm cách thực hiện, là nỗ lực, cả trong các hệ thống, trong những nhóm tị nạn đáng kinh ngạc trên khắp quốc  đang làm việc để đón chào người tị nạn,…” Psaki đáp. “Nhưng tôi chưa trao đổi với ông ấy về việc tăng giới hạn ngoài 125.”

Hương Giang (Theo Washington Examiner)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments