Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Tòa Bạch Ốc chặn giám đốc CDC điều trần về việc mở lại trường học

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu đã chặn Robert Redfield, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, ra điều trần trước Quốc hội vào tuần tới về cách mở lại trường học một cách an toàn , ABC News đã xác nhận.

Tòa Bạch Ốc đang bảo vệ quyết định chặn lời khai của Redfield trong một tuyên bố từ một viên chức ẩn danh.

“Tiến sĩ Redfield đã điều trần trên capital Hill ít nhất bốn lần trong ba tháng qua. Chúng tôi cần các bác sĩ của chúng tôi tập trung vào ứng phó với đại dịch”, chính thức tuyên bố.

CDC cho biết họ vẫn đang làm việc theo hướng dẫn bổ sung cho các trường mà hiện tại không có khả năng sẵn sàng cho đến cuối tháng. Sự chậm trễ trong việc đưa ra một kế hoạch quốc gia rõ ràng cho các trường học đã khiến nhiều viên  chức và giáo viên địa phương tức giận, họ nói rằng họ thiếu thông tin họ cần về việc có an toàn để trở lại trường vào tháng tới hay không..

Dân biểu Bobby Scott, Chủ tịch Dân chủ của Ủy ban Giáo dục & Lao động Hạ viện, người đã mời Redfield điều trần, cho biết ông muốn mở cửa lại trường để được các chuyên gia y tế công cộng hướng dẫn.

Đáng báo động rằng chính quyền Trump đang ngăn CDC xuất hiện trước ủy ban vào thời điểm mà chuyên môn và hướng dẫn của CDC rất quan trọng đối với sức khỏe và sự an toàn của học sinh, phụ huynh và nhà giáo dục, ông Scott, D-Va nói.

Sự thiếu minh bạch này gây bất lợi lớn cho nhiều cộng đồng trên cả nước phải đối mặt với những quyết định khó khăn về việc mở lại trường vào mùa thu này, ông nói thêm.

Hướng dẫn liên bang về các trường học đã gây nhầm lẫn và không rõ ràng. Mặc dù CDC đã khuyến nghị các trường áp dụng các biện pháp an toàn như mặt nạ và giữ cho học sinh cách nhau sáu feet, nhưng nếu có thể, Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích các hướng dẫn là quá khó khăn và tốn kém. Phó Tổng thống Mike Pence đã hứa các khuyến nghị bổ sung vào cuối tuần này.

Redfield sau đó nói với ABC, Good Morning America rằng CDC không có kế hoạch sửa đổi các hướng dẫn ban đầu.

Đây không phải là bản sửa đổi của hướng dẫn, nó chỉ là để cung cấp thêm thông tin để giúp các trường có thể sử dụng hướng dẫn mà chúng tôi đưa ra, trước đây, Red Redfield đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn.

Ngay bây giờ, chúng tôi đang tiếp tục làm việc với các địa phương về cách họ muốn thực hiện danh mục hướng dẫn mà chúng tôi đã đưa ra để làm cho chúng trở nên thiết thực cho các trường học của họ để mở lại, ông Red Redfield nói

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments