Tòa Bạch Ốc bất chấp khi cái chết của Covid-19 lên tới 130.000

Sau một kỳ nghỉ cuối tuần với tổng số người chết Covid-19 của Mỹ lên tới 130.000, các viên chức Tòa Bạch Ốc tập trung vào việc giảm tỷ lệ tử vong hàng ngày và cam kết giữ cho nền kinh tế mở 

32 tiểu bang đã thấy các trường hợp coronavirus của họ tăng lên trong tuần qua , theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Sự gia tăng được thúc đẩy bởi các đột biến ở California, Florida và Texas, nơi nhập viện đạt mức cao kỷ lục.

Vào Chủ nhật, tổng số trường hợp của Florida đã vượt qua 200.000 . Cùng ngày, California đã thiết lập kỷ lục một ngày cho các trường hợp coronavirus được ghi nhận với 11.786.

Sự gia tăng các trường hợp coronavirus xuất hiện trong bối cảnh xét nghiệm tăng lên. Nhưng các chuyên gia cho rằng sự gia tăng trong các trường hợp Covid-19 không chỉ đơn giản là do việc mở rộng xét nghiệm.

Tuy nhiên, khi các trường hợp có xu hướng tăng lên, tỷ lệ tử vong đang giảm. Số ca tử vong do Covid-19 ở Hoa Kỳ hiện nay là khoảng 600 mỗi ngày, so với con số 3.000 mỗi ngày vào tháng Tư và tháng Năm.

Các chuyên gia cho biết tỷ lệ tử vong giảm hiện nay là do xét nghiệm rộng rãi, phương pháp điều trị cải thiện và virus ảnh hưởng đến nhiều người Mỹ trẻ hơn.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany hôm thứ Hai cũng nhấn mạnh tỷ lệ tử vong thấp hơn là dấu hiệu thành công trong phản ứng coronavirus của chính quyền.

“Tổng thống rất coi trọng Covid, nhưng chúng ta nên lưu ý tỷ lệ tử vong và mức độ chúng ta đang làm tốt với phần còn lại của thế giới”, McEnany nói với Fox News.

Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows hôm thứ Hai cho biết không có kế hoạch đóng cửa nền kinh tế một lần nữa.

“Chúng tôi phải điều chỉnh lối sống cá nhân của mình một cách tạm thời vì vắc-xin coronavirus đang được thử nghiệm “, ông Meadowsnói trên Fox và Friends

Meadows cho biết Tổng thống Donald Trump sẽ sẵn sàng đeo mặt nạ trong các khu vực hẹp, nhưng cho biết nhiệm vụ đeo mặt nạ nên là một vấn đề của tiểu bang

Cuối buổi sáng thứ Hai, các tổ chức y tế Mỹ kêu gọi công chúng đeo khẩu trang và giãn cách xã hội khi các trường hợp coronavirus tăng đột biến.

Đây là lý do tại sao các bác sĩ, y tá, lãnh đạo bệnh viện và hệ thống y tế, các nhà nghiên cứu và chuyên gia y tế công cộng, đang kêu gọi công chúng Mỹ thực hiện các bước đơn giản sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan của virus: đeo mặt nạ, duy trì khoảng cách và rửa tay..

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus