Monday, February 6, 2023
spot_img

Tòa Bạch Ốc bảo vệ Tweet của Trump về vụ đẩy ngã cụ ông 75 tuổi

WASHINGTON – Tòa Bạch Ốc hôm thứ Tư đã bảo vệ Tổng thống Donald Trump khi ông nghi ngờ vụ đẩy ngã cụ ông 75 tuổi là dàn dựng và nói rằng đó là “đặc quyền” của Trump để đặt câu hỏi về vụ việc.

Cụ ông 75 tuổi, Martin Gugino, đã bị cảnh sát xô ngã và bị thương nghiêm trọng khi ông tiếp cận cảnh sát trong một cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát trong một vụ việc được ghi lại trên video và dẫn đến cáo buộc hình sự đối với các sĩ quan liên quan. Đó là một trong nhiều cuộc biểu tình sau khi George Floyd, một người đàn ông da đen, chết vào ngày 25 tháng 5 tại Minneapolis sau khi một sĩ quan cảnh sát da trắng quỳ đè trên cổ trong gần chín phút.

Trump, không đưa ra bằng chứng, đã tweet vào thứ ba rằng việc xô ngã Gugino có thể là một màn “dàn dựng” và người này có mối quan hệ với các antifa. Trump và những người Cộng hòa khác đã tìm cách đổ lỗi bạo lực đã bùng lên tại một số cuộc biểu tình trên là do antifa mặc dù có rất ít bằng chứng.

“Người biểu tình bị cảnh sát xô đẩy ở Buffalo có thể là một kẻ khiêu khích của ANTIFA. Ông Martin Gugino bị đẩy ra sau khi có vẻ như tìm cách can thiệp để vô hiệu hóa thiết bị thông tin liên lạc của cảnh sát”, Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân.

Trích dẫn một báo cáo trên mạng tin tức bảo thủ OANN, Trump nói: “Tôi đã xem, ông ta “ngã mạnh hơn” so với tác động từ cảnh sát. “Đây có thể là sự dàn dựng không?” Ông cũng nói Gugino “có thể là” một kẻ “khiêu khích”, nhưng không cung cấp bằng chứng nào cho khẳng định đó.

“Tổng thống chỉ đưa ra một số câu hỏi, một số câu hỏi hợp pháp, về sự việc đó. Và đó là đặc quyền của ông ấy để làm như vậy”, phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói với Fox News hôm thứ Tư.

Đảng Dân chủ và các nhà phê bình khác đã chỉ trích tweet của Trump và kêu gọi tổng thống xin lỗi, trong khi nhiều đảng viên Cộng hòa tại Quốc hội và văn phòng của Trump Mark Meadows từ chối bình luận, theo báo cáo phương tiện truyền thông.

Một luật sư của Gugino gọi tuyên bố của Trump là “đen tối, nguy hiểm và không đúng sự thật”, theo báo cáo phương tiện truyền thông. 

Cảnh sát Buffalo, Aaron Torgalski, 39 tuổi và Robert McCabe, 32 tuổi, đối mặt với cáo buộc tấn công trọng tội trong vụ việc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments