Tòa Bạch Ốc ​​sẽ yêu cầu Quốc hội tài trợ tiền để ứng phó với coronavirus

Mark Wilson / Getty Images

Các viên chức Tòa bạch Ốc dự kiến ​​sẽ yêu cầu Quốc hội tài trợ khẩn cấp trong tuần này để đối phó với coronavirus trong bối cảnh lo ngại về sự bùng phát lớn hơn ở Mỹ, hai viên chức quen thuộc cho biết.

Hoa Kỳ hiện có 36 trường hợp được xác nhận nhiễm coronavirus. 14 người Mỹ đã xét nghiệm dương tính au khi trải qua nhiều tuần cô lập trên con tàu du lịch sang trọng Diamond Princess cập cảng Nhật Bản.

Các cuộc thảo luận về tài trợ diễn ra khi Chính quyền Trump đã vật lộn với cách đối phó với căn bệnh lây lan nhanh chóng

Tổng thống Donald Trump đã hạ thấp mối lo ngại về sự lây nhiễm vào Chủ nhật khi ông rời Tòa Bạch Ốc tới Ấn Độ, tuyên bố chính quyền của ông có thể “kiểm soát dịch virus corona ở Hoa Kỳ” 

“Đó là một nạn dịch lớn đang diễn ra trên khắp thế giới và tôi có thể nói rằng Hoa Kỳ, chúng tôi đã phong tỏa khá nhiều ở một số khu vực “, ông nói với các phóng viên. “Chúng tôi có những bác sĩ tốt nhất thế giới, chúng tôi kiểm soát được, chúng tôi đã cách ly một số người rất tốt “

Trump ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vì đã xử lý vụ dịch ở Trung Quốc, tuyên bố ông Tập đã làm việc “rất, rất chăm chỉ” để ngăn chặn virus.

Chính quyền Trump đã đình chỉ tất cả các chuyến bay thương mại từ Trung Quốc và đã áp đặt lệnh cách ly đối với một số người gần đây đã dành thời gian ở Trung Quốc nếu họ cố gắng quay lại Mỹ.

Các viên chức vẫn đang làm việc  vào chiều Chủ nhật và số tiền tài trợ chính xác vẫn chưa được thiết lập. Nhưng việc chuẩn bị để Quốc hội tài trợ thêm tiền thể hiện một bước quan trọng trong phản ứng của chính quyền đối với sự bùng phát của virus toàn cầu, có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Mặc dù Tòa Bạch Ốc ban đầu đã thực hiện một cách tiếp cận đo lường để xử lý virus, nhưng các viên chức chính quyền hồi đầu tháng này đã ban hành lệnh cấm du lịch, lệnh cách ly và tăng sàng lọc bắt buộc khi các viên chức đánh giá mối đe dọa ngày càng tăng của căn bệnh này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus