Toà bác bỏ bảo lãnh tại ngoại đối với nhà sáng lập Oath Keepers bị cáo buộc bạo loạn 

(The Hill) – Toà liên bang bác bỏ bảo lãnh tại ngoại hầu tra đối với Stewart Rhodes – lãnh tụ tổ chức cực hữu Oath Keepers bị cáo buộc tội âm mưu bạo loạn liên quan đến vụ tấn công Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 

Thẩm phán Kimberly Priest Johnson vào thứ Tư ban hành án lệnh, yêu cầu Rhodes phải bị tạm giam trong thời gian chờ xét xử. 

Quyết định được bà Johnson đưa ra sau khi công tố viên yêu cầu tiếp tục giam giữ Rhodes trong thời gian chờ xử án với lý do nguy cơ bỏ trốn và nguy hiểm cho cộng đồng. Các luật sư Bộ Tư pháp cho rằng, nhà sáng lập Oath Keepers “sẵn sàng và có khả năng” tiếp tục tham gia vào hành vi phạm tội. 

“Có quá nhiều chứng cớ cho thấy, Rhodes tổ chức âm mưu dùng vũ lực phản đối việc thực hiện luật pháp Mỹ, và ông ta sẵn sàng và có khả năng tiếp tục tham gia vào hành vi phạm tội,” luật sư ghi trong đơn đệ lên toà. “Trước  những tình huống này, chỉ có việc tạm giam tiền thẩm mới có thể bảo vệ cộng đồng khỏi những nguy hiểm từ Rhodes.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus