Sunday, January 29, 2023
spot_img

Tòa án tối cao thiết lập hàng rào an ninh sau các cuộc biểu tình

Các viên chức thực thi đã lắp đặt hàng rào an ninh, dài 7 ft xung quanh Tòa án Tối cao sau khi đám đông lớn tụ tập bên ngoài tòa án vào thứ Ba và thứ Tư để phản đối và phản đối ý kiến ​​dự thảo bị rò rỉ lật ngược Roe v. Wade.  

Cảnh sát Capitol và Tòa án tối cao Hoa Kỳ cũng đã đóng cửa Đường số 1, chạy giữa Điện Capitol và tòa nhà, cũng như Đường số 2, chạy ngay phía sau tòa án.  

Cảnh sát cũng được phát hiện chuyển hướng giao thông đi bộ khỏi tòa án dọc theo Constitution Ave.

Các viên chức an ninh đang cảnh giác cao độ sau khi đám đông tụ tập để phản đối dự thảo ý kiến ​​do thẩm phán bảo thủ Samuel Alito đưa ra, đôi khi phản đối các rào cản kiểm soát đám đông được thiết lập trước quảng trường hình bầu dục đối diện với Điện Capitol.  

Giờ đây, khuôn viên của Tòa án Tối cao đã hoàn toàn bị phong tỏa khỏi xe cộ qua lại trái phép, tạo cho khuôn viên giống như pháo đài.  

Phát ngôn nhân của tòa án đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.  

Các viên chức an ninh đã tăng cường các biện pháp phòng ngừa kiểm soát đám đông một cách đáng kể kể từ khi xảy ra bạo loạn ở Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, bởi một đám đông những người ủng hộ Trump, những người cố gắng ngăn chặn chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Biden.  

Lực lượng vệ binh quốc gia đã được gọi đến để củng cố chính sách của Capitol và hàng rào an ninh đã được duy trì xung quanh khuôn viên của Capitol trong gần 5 tháng sau sự việc đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments