Saturday, December 10, 2022
spot_img

Tòa án tối cao Texas ủng hộ thống đốc về cấm yêu cầu đeo khẩu trang

 

Tòa án tối cao Texas hôm Chủ nhật đã ra phán quyết ủng hộ việc duy trì lệnh của Thống đốc GOP Texas Greg Abbott cấm các nhiệm vụ đeo KHẨU TRANG, một chiến thắng cho thống đốc sau khi các viên chức địa phương trên toàn tiểu bang cố gắng chống lại ông.

Hành động của Tòa án Tối cao đã chặn các lệnh cấm tạm thời đến từ các thẩm phán tòa án quận. Austin American-Statesman báo cáo rằng các lệnh, đã được các tòa án cấp phúc thẩm trung gian duy trì hôm thứ Sáu, khiến chính quyền địa phương có thể tạm thời bỏ qua lệnh cấm yêu cầu khẩu trang của tiểu bang, báo cáo của Austin American-Statesman .

Các loạt các phán quyết thứ sáu tạm thời cho phép bốn quận đông dân nhất của Texas – Harris, Dallas, Bexar và Travis – để thực thi nhiệm vụ đeo khẩu trang. Phán quyết của Tòa án Tối cao Texas hiện đã chặn các phán quyết hôm thứ 6, mặc dù các phiên tòa xét xử dự kiến ​​vào thứ Hai ở San Antonio và ngày 24 tháng 8 ở Dallas, nơi các quyết định sẽ được đưa ra về việc ban hành các lệnh tạm thời cho phép các nhiệm vụ đeo khẩu trang, vẫn sẽ được tiến hành.

Abbott, người đã ban hành lệnh hành pháp chống lại các yêu cầu về khẩu trang vào ngày 29 tháng 7, đã ăn mừng quyết định của Tòa án Tối cao trên Twitter. Ông lập luận rằng mệnh lệnh của ông không ngăn được những người muốn thực hiện các bước bảo vệ.

 

“Lệnh cấm không cấm sử dụng khẩu trang,” ông viết. “Bất cứ ai muốn đeo khẩu trang đều có thể làm như vậy, kể cả trong trường học.”

Trong một tuyên bố vào tuần trước, Abbott đã hạ thấp các nhiệm vụ của chính phủ, nói rằng “con đường phía trước phụ thuộc vào trách nhiệm cá nhân.”

Ông nói thêm, “Bang Texas sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ lệnh cấm tạm thời để bảo vệ các quyền và tự do của tất cả người dân Texas.”

Theo báo cáo từ CBS 11 DFW, một số tổ chức địa phương đã phản đối phán quyết của tòa án cấp cao Texas, bao gồm Học khu Dallas, khu học chánh lớn thứ hai trong tiểu bang và Học khu Crowley, theo báo cáo từ CBS 11 DFW . Nhiệm vụ đeo khẩu trang sẽ có hiệu lực khi học sinh trở lại trường vào ngày mai.

Theo một tuyên bố được chia sẻ bởi Thành phố San Antonio, cơ quan y tế của cơ quan y tế Quận Bexar vẫn yêu cầu đeo khẩu trang, bất chấp phán quyết của Tòa án Tối cao ‘

Th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments