Tòa án tối cao Nevada chứng nhận chiến thắng của Biden trước Trump

(Bloomberg) – Tòa án Tối cao Nevada hôm thứ Ba đã chứng nhận chiến thắng 33.500 phiếu bầu của Joe Biden tại bang, dập tắt những nỗ lực của Donald Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống.

Tòa án cấp cao nhất của tiểu bang đã hoàn thành việc kiểm tra kết quả bầu cử vào ngày 3 tháng 11. Thống đốc đảng Dân chủ Steve Sisolak giờ sẽ ra thông báo tuyên bố người chiến thắng và chính thức chứng nhận  6 cử tri đoàn của bang cho Biden trừ khi có tòa án can thiệp.

Chứng nhận là lần mới nhất trong một loạt thất bại đối với Trump, người đã nhiều lần tuyên bố, mà không có bằng chứng, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

Michigan đã chính thức chứng nhận cử tri đoàn cho Bidenvào thứ Hai, Georgia đã chứng nhận kết quả của mình vào tuần trước và Pennsylvania theo sau vào thứ Ba sớm hơn. Arizona được thiết lập để chứng nhận kết quả của mình vào ngày 30 tháng 11 và Wisconsin vào ngày 1 tháng 12, sau khi cuộc kiểm phiếu do Trump yêu cầu ở hai quận hoàn tất.

Chiến dịch tranh cử của Trump và các đồng minh vẫn đang theo đuổi các thách thức, bao gồm cả ở Nevada. Các chuyên gia pháp lý cho biết đảng Cộng hòa đã không cung cấp bằng chứng để biện minh cho việc bỏ phiếu không hợp lệ hoặc lật ngược kết quả.

Vào tối thứ Hai, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Hoa Kỳ, sau nhiều tuần không hành động, đã thừa nhận Biden là người chiến thắng rõ ràng và Trump kêu gọi các cơ quan của ông hợp tác. Việc chỉ định đó kích hoạt một quá trình chuyển quyền chính thức, cho phép Biden và nhóm của ông tiếp cận với các viên chức cơ quan hiện tại và các nguồn lực khác của chính phủ, bao gồm khoảng 6 triệu đô la tài trợ.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus