Home Breaking News Tòa án tối cao bác bỏ trường hợp thách thức thời hạn...

Tòa án tối cao bác bỏ trường hợp thách thức thời hạn bỏ phiếu qua thư của Pennsylvania

 

Tòa án Tối cao hôm thứ Hai đã bác bỏ một vụ kiện chống lại việc Pennsylvania xử lý các lá phiếu gửi qua đường bưu điện, gây ra một thách thức pháp lý khác trong cuộc bầu cử năm 2020.

Các thẩm phán đã đưa ra một lệnh vào thứ Hai hướng dẫn một tòa án cấp dưới bác bỏ vụ kiện như một cuộc tranh luận. Lệnh không bao gồm ý kiến ​​hoặc chỉ ra các thẩm phán nào ủng hộ hoặc phản đối 

Một ứng cử viên quốc hội của Đảng Cộng hòa và bốn cử tri cá nhân đã đệ đơn kiện liên bang chống lại các viên chức bầu cử Pennsylvania vào tháng 10 sau khi một tòa án tiểu bang phán quyết rằng các lá phiếu gửi bằng thư có thể được tính nếu chúng được nhận trong vòng ba ngày sau Ngày bầu cử, thời hạn mà các nhà lập pháp đã ấn định. .

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Jim Bognet, người đâm đơn kiện, đã thua trong cuộc tranh cử với Dân biểu đương nhiệm Matt Cartwright (D) 

Lệnh của Tòa án Tối cao được đưa ra gần hai tháng sau khi Tòa Bác bỏ bác bỏ một số trường hợp do cựu Tổng thống Trump và các đồng minh của ông đưa ra nhằm thách thức kết quả bầu cử ở các bang chiến trường đã giúp đưa Tổng thống Biden chiến thắng.

Vụ kiện của Bognet được đệ trình trước nhiều vụ việc liên quan đến Trump, phần lớn được đưa ra trong những ngày và vài tuần sau ngày 3 tháng 11.

Biden đã thắng Pennsylvania với gần 82.000 phiếu bầu nhưng dẫn trước Trump về số phiếu gửi qua thư với khoảng 733.000 phiếu bầu. Theo hãng tin AP, ít hơn 10.000 lá phiếu gửi qua thư đã được nhận trong vòng ba ngày sau Bầu cử 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus