Friday, January 27, 2023
spot_img

Tòa án quân sự kết án lần đầu tiên trong lịch sử Không quân đối với một tướng lĩnh

Washington, DC (CNN) – Một tướng lĩnh thuộc Lực lượng Không quân Hoa Kỳ bị kết tội lạm dụng tình dục tại tòa án quân sự ở Ohio vào thứ Bảy, đánh dấu phiên tòa quân sự đầu tiên và kết án đối với một sĩ quan cấp tướng trong lịch sử ngành quân sự, Lực lượng Không quân cho biết trong một tuyên bố.

Thiếu tướng William T. Cooley bị kết tội về một trong ba tội của vụ tấn công tình dục liên quan đến một sự việc năm 2018 ở New Mexico, theo thông cáo của Lực lượng Không quân. Một thẩm phán quân sự cấp cao kết luận rằng ông ta đã phạm tội hôn (nạn nhân) trên môi và lưỡi, với mục đích thỏa mãn ham muốn tình dục của ông ta, “tuyên bố cho biết. Thẩm phán nhận thấy Cooley không phạm tội đối với hai tội còn lại.
 
Cooley đã không nhận tội.
 
Theo tuyên bố của Lực lượng Không quân, nạn nhân giấu tên nói trong lời khai trước tòa rằng “Cooley đã yêu cầu đi nhờ xe sau một sự kiện xã hội kéo dài một ngày”
 
Nạn nhân nói tiếp tục: “Trong chuyến đi ngắn, Cooley nói với cô ấy rằng ông  ấy mơ tưởng đến việc quan hệ tình dục với cô ấy. Cô ấy cáo buộc rằng Cooley đã ép cô ấy lên cửa sổ bên lái xe, cưỡng bức hôn và sờ soạng quần áo của cô ấy.”
 
Lực lượng Không quân không nêu tên các nạn nhân bị tấn công tình dục, nhưng nạn nhân đồng ý cho phép các cơ quan tin tức tiết lộ mối quan hệ của cô với Cooley mà không nêu tên cô.
 
Luật sư của nạn nhân, Ryan Guilds, ca ngợi tòa án quân sự là “công bằng” và khen ngợi sự dũng cảm của thân chủ trong phiên tòa.
 
“Rất khó để chiến thắng trong một vụ án hình sự,” Guilds nói trong một tuyên bố. “Đó là một trong nhiều lý do mà bạn thấy rất ít trong số những trường hợp này được đưa ra tòa án binh.”
 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments