Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Tờ báo yêu thích của Trump cảnh báo đảng CH sắp tự hủy với ‘quy mô lớn’

Cali Today News – Tờ báo ưa thích của cựu Tổng thống Donald Trump vừa đưa ra một lời cảnh báo nghiêm trọng đối với đảng CH vào thứ Sáu vừa qua, mà qua đó, đã nói rằng đảng này đang có thể bị một vụ nổ “lớn”.

New York Post, tờ nhật báo lá cải bảo thủ lâu đời do Rupert Murdoch’s News Corp xuất bản, đã được ghi nhận là tờ báo yêu thích của Trump trong quá khứ, và ông cũng đọc The New York Times và Wall Street Journal ở mức độ ít hơn.

Ban biên tập của Post đã đưa ra một lời cảnh báo rằng “Cộng Hòa cần ủng hộ Kevin McCarthy cho vị trí phát ngôn nhân Hạ Viện — hoặc mạo hiểm trao cho Dân Chủ chiến thắng lớn.”

Bài báo còn đặc biệt chỉ trích dân biểu Matt Gaetz, một thành viên Đảng Cộng hòa ở Florida, và “nhóm phá hoại” của ông ta vì đã phản đối việc McCarthy trở thành phát ngôn nhân Hạ viện, đồng thời nói thêm rằng cuộc đấu đá nội bộ như vậy có thể “là một hành động tự phá hoại lớn của đảng CH.”

Đảng Cộng hòa sẽ chiếm đa số trong Hạ viện vào tháng Giêng, nhưng với thành tích đáng thất vọng trong lịch sử của đảng này trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ gần đây, nên vị trí dẫn đầu của đảng này so với đảng Dân Chủ sẽ rất mong manh ở mức 222 so với 213.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện McCarthy hiện đang tìm kiếm chức vụ phát ngôn nhân Hạ Viện, nhưng nỗ lực của anh ta gặp rủi ro do tỷ lệ chiến thắng mỏng manh này, vì đảng của ông ấy chỉ thắng mong manh vài phiếu bầu.

Tờ “New York Post” hôm thứ Sáu cảnh báo rằng cuộc đấu đá nội bộ của Đảng Cộng hòa tại Hạ viện có thể là một “hành động tự hủy hoại lớn của Đảng Cộng hòa”.

Cuộc đua của McCarthy đã bị phản đối bởi cánh cực hữu của CH Hạ Viện, do những người như Gaetz lãnh đạo, người đã cáo buộc ông là biểu tượng của nền chính trị không đủ trung thành với Trump. Mặc dù dân biểu Marjorie Taylor Greene, một đảng viên Đảng Cộng hòa Georgia, đã đảo ngược quyết định để tán thành McCarthy, nhưng nỗ lực của ông ta vẫn gặp nguy hiểm, với việc những người như Andy Biggs của Arizona vẫn đưa ra các phản đối.

Bài báo của ban biên tập tờ Post nói rằng các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện cần tập hợp lại để ủng hộ McCarthy, vì theo lập luận của báo này, không phải hành động của ông đã khiến đảng CH thất bại trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

“Chính Donald Trump, chứ không phải McCarthy, là người đã chọn các ứng cử viên không mạnh và làm cho cuộc bầu cử bị đánh cắp khiến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022 không thành công,” bài báo cho biết.

Hơn nữa, Biggs không có đủ đa số dân biểu. Ông ấy hầu như không có đủ người để ngồi đầy một toa xe. Điều ông ta đang làm là lấy đi phiếu bầu của McCarthy và cho phép Đảng Dân chủ có tiếng nói trong việc ai sẽ điều hành Hạ Viện. Nancy Pelosi đang cười khúc khích!”

Hội đồng nhấn mạnh thêm rằng Hạ viện không thể tiến hành và bắt đầu theo đuổi các nghị trình, chính sách cho đến khi một phát ngôn nhân được bầu.

McCarthy đã cam kết theo đuổi các vấn đề liên quan đến an ninh ở biên giới Hoa Kỳ-Mexico và loại bỏ một số đảng viên Đảng Dân chủ khỏi các vị trí trong ủy ban.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments