TNS Whitehouse: Quốc hội gần như đã sẵn sàng cho bản cáo trạng của Trump

ông White Whitehouse

Một thượng nghị sĩ Dân chủ cao cấp đã đề nghị Quốc hội sẵn sàng truy tố Tổng thống Donald Trump và hy vọng ông có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

Sheldon Whitehouse, thượng nghị sĩ Dân chủ từ Rhode Island, đã nói chuyện với phóng viên CNN neo Chris Cuomo hôm thứ ba và nhấn mạnh rằng trong khi Quốc hội đang tiếp cận Trump, thì cần thêm bằng chứng cho một vụ kiện được siết chặt

Tôi hoàn toàn không đồng ý với lý thuyết [Văn phòng luật sư pháp lý] rằng một tổng thống không thể bị truy tố, ông White Whitehouse nói với Cuomo. Tôi nghĩ rằng nếu có những tội ác mà anh ta đã phạm phải thì anh ta nên bị truy tố.

Văn phòng Luật sư Pháp lý nói rằng việc buộc tội một tổng thống đang tại chức sẽ là vi hiến vì nó sẽ làm suy yếu khả năng của nhánh hành pháp để thực hiện các chức năng được giao theo hiến pháp.

Nhưng Whitehouse đã trích dẫn các tiền lệ Nixon và những người khác, mà ông nói không ủng hộ khái niệm tổng thống sẽ không bị truy tố

Tuy nhiên, khi Cuomo hỏi liệu có đủ bằng chứng chống lại Trump để đưa ra cáo buộc hay không, Whitehouse lưu ý rằng ông muốn các nhà điều tra có thêm thời gian.  Whitehouse nói: Tôi muốn biết nhiều hơn nữa.

Tôi tin rằng chúng tôi chắc chắn đang tiến tới cáo trạng và cáo buộc của tổng thống. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller có thể biết nhiều hơn ― rằng chúng tôi đang ở giai đoạn thực sự có thể đưa ra lời buộc tội.

Cuomo sau đó đưa ra cho thượng nghị sĩ rằng vẫn không có bằng chứng về sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga, nhưng Whitehouse không đồng ý. Tôi không nói điều đó, anh ấy nói với nhà báo. Tôi muốn nói rằng không có bằng chứng trực tiếp.

Tôi nghĩ rằng có rất nhiều bằng chứng gián tiếp đã chồng chất rằng có lẽ người ta có thể đưa ra bồi thẩm đoàn. Nhưng với tư cách là một công tố viên mang gánh nặng thuyết phục với sự nghi ngờ hợp lý về phía nghi can, tôi muốn tiếp tục điều tra và cố gắng để có được một số bằng chứng thực sự trực tiếp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus