TNS Mitt Romney tuyên bố ‘muốn ngã bệnh’ vì chính phủ Trump

Yahoo news – TNS Cộng Hòa Mitt Romney hôm thứ sáu 19/4 tuyên bố ông cảm thấy ‘muốn bệnh’ sau khi xem bản báo cáo Mueller được công bố và các nổ lực của TT Trump nhằm ngăn chận cuộc điều tra.

Trong một tuyên bố trên Twitter hôm nay, ông Romney là chính khách Cộng Hòa đầu tiên bày tỏ chính kiến chỉ trích mạnh mẽ chính phủ Trump và bản thân TT Trump.

Ông Romny viết: “Tin tức tốt lành là không có đủ bằng chứng để truy tố TT Hoa Kỳ về tội âm mưu với một chính quyền ngoại bang hay đã cản trở công lý”

Tuy nhiên ông Romney cho biết tiếp như sau: “Nhưng tôi muốn ngã bệnh về độ bất trung thực và hướng dẫn sai trái của nhiều viên chức cao cấp nhất trong chính phủ, kể cả bản thân TT Trump, tôi hết hồn khi thấy nhân viên ban vận động tranh cử của ông Trump lại hoan nghênh sự giúp đỡ từ Nga”

Ông Romney chỉ trích mạnh mẽ cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của TT Trump là Paul Manafort, vốn đang thụ án 7 năm rưỡi tù giam, lại hoạt động năng nổ phục vụ cho quyền lợi của Nga ở Ukraine trước kia.

Mitt Romney là ứng cử viên Cộng Hòa đã bị cựu TT Obama đánh bại trong cuộc bầu cử TT năm 2012, đã viết: “Đọc bản báo cáo này thực là khó khăn đau lòng, nó cho thấy một cách phũ phàng chúng ta đã đi chệch ra khỏi nguyện vọng và lý tưởng của những người đã thành lập ra quốc gia Hoa Kỳ ra sao”

Ông nhận xét như sau: “Nếu chúng ta đủ tự tin sau khi điều tra đầy đủ là TT Trump không cản trở công lý, chúng ta phải nói rõ ra điều đó, nhưng chúng ta đã không làm như thế”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus