TNS McConnell muốn Quốc Hội thông qua 5 tỉ đô la nhằm xây tường biên giới

Photo Credit: Reuters

MSN News – Chủ tịch khối đa số Thượng Viện, TNS Cộng Hòa Mitch McConnell muốn Quốc Hội chuẩn thuận cho số tiền 5 tỉ đô la nhằm xây bức tường biên giới phía nam khi Quốc Hội nhóm họp trở lại sau ngày bầu cử 6 tháng 11.

Ông McConnell cho báo Washington Examiner hay là Thượng Viện sẽ không chỉ bằng lòng với số tiên 1.6 tỉ đô la đã được chấp thuận, mà còn tìm cách nâng cao số tiền đó cho khớp với con số 5 tỉ đô la mà Hạ Viện đã thông qua trước đó cho chương trình này của Bộ An Ninh Nội Địa (ANNĐ).

TNS McConnell nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa nhằm có được số tiền mà TT Trump mong muốn đạt được trong năm nay cho bức tường biên giới”

TT Trump từng yêu cầu phải có thêm nhiều tỉ đô la nhằm xây thêm nhiều đoạn nữa của bức tường biên giới nhưng vì năm nay có bầu cử giữa kỳ mà phía Dân Chủ lại chống đối quyết liệt kinh phí xây tường biên giới khiến Cộng Hòa cũng phải chùn tay.

Photo Credit: Reuters

Để tránh đối đầu trực tiếp, ngân sách cấp cho Bộ ANNĐ có được khoản cung cấp tạm, vốn sẽ hết hạn vào giữa tháng 12 tới, chuyện này có nghĩa là Thượng Viện phải hành động gấp trước thời hạn cuối, hay sẽ đối diện với Bộ ANNĐ sẽ phải đóng cửa hoạt động một phần vì không đủ tài chính.

Nhưng các TNS Dân Chủ cho hay họ sẽ chống lại biện pháp cấp thêm 5 tỉ đô la vì cho là như thế là quá nhiều cho ngân sách dành cho bức tường biên giới trong năm nay.

Hiện nay các quan sát viên cũng chưa rõ rồi ra ‘trận chiến bức tường’ sẽ ra sao, trong lúc TT Trump gửi tweet ra hôm nay cho hay “ông đã cạn sự kiên nhẫn rồi”

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus