Monday, January 30, 2023
spot_img

TNS Kyrsten Sinema chính thức bị Đảng Dân chủ Arizona kiểm duyệt

Ủy ban Đảng Dân chủ Arizona đã chính thức kiểm duyệt Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema vào sáng thứ Bảy do bà không hành động trong việc thay đổi các quy tắc filibuster để thông qua cải cách quyền bầu cử.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đẩy lùi yêu cầu của Biden để thay đổi các quy tắc

“… về vấn đề liên quan và sự cấp thiết để bảo vệ quyền bỏ phiếu, chúng tôi đã rất rõ ràng. “Chủ tịch Raquel Teran cho biết trong một tuyên bố.

“Mặc dù chúng tôi không hài lòng về thông báo này, nhưng ủy ban ADP đã quyết định chính thức kiểm duyệt Thượng nghị sĩ Sinema do bà không làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo nền dân chủ của chúng ta.”

Sinema đang phải đối mặt với sức nóng mới từ những người đã giúp bầu cô sau khi cô và Thượng nghị sĩ Joe Manchin của West Virginia trong tuần này là hai đảng viên Đảng Dân chủ duy nhất bỏ phiếu chống lại cải cách bỏ phiếu, khiến việc thông qua luật về quyền bầu cử không đạt được như mong muốn

Đa số Dân chủ  trong Thượng viện cho rằng vấn đề thông qua quyền bầu cử được coi là rất quan trọng để thông qua Đạo luật Tự do bỏ phiếu: Đạo luật John R. Lewis – ưu tiên hàng đầu của Đảng Dân chủ và Tổng thống Joe Biden.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Arizona đã tổ chức rất nhiều để bầu Sinema vào Thượng viện – trước đây bà từng phục vụ tại Hạ viện Hoa Kỳ

Vào mùa hè, Đảng Dân chủ Arizona sẽ đưa Sinema vào một cuộc bỏ phiếu “bất tín nhiệm” nếu bà không thay đổi lập trường của mình để dọn đường cho cải cách bỏ phiếu. Họ đã đưa ra lời chỉ trích của bà vào sáng thứ Bảy.Với việc bà từ chối thay đổi quy tắc filibuster – đứng về phía đảng Cộng hòa – và quyền bỏ phiếu hiện đã chết ở Thượng viện, các đảng viên Đảng Dân chủ ở Arizona đang gây quỹ để hỗ trợ đối thủ chính của Sinema vào năm 2024. 

“Đây không phải là một vấn đề đảng phái – nghĩa vụ bảo vệ quyền bầu cử cơ bản nhất của chúng ta là quyền mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ”, Chủ tịch Đảng Dân chủ Arizona, Raquel Teran cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi tin tưởng vào TNS Sinema để đấu tranh cho Arizona, tìm một con đường phía trước và bảo vệ nền dân chủ của chúng tôi, nhưng về vấn đề này, cô ấy đã thất bại. “

Bang Arizona là một điểm nóng cho những thay đổi do Đảng Cộng hòa lãnh đạo về bỏ phiếu. Sau cuộc bầu cử năm 2020, Thượng viện bang đã ra lệnh xem xét đối với hàng triệu lá phiếu của bang, được mở ra trong khi cơ quan lập pháp bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát bày tỏ sự tập trung vào các dự luật hạn chế bỏ phiếu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments