TNS Kyrsten Sinema chính thức bị Đảng Dân chủ Arizona kiểm duyệt

Ủy ban Đảng Dân chủ Arizona đã chính thức kiểm duyệt Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema vào sáng thứ Bảy do bà không hành động trong việc thay đổi các quy tắc filibuster để thông qua cải cách quyền bầu cử.

Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đẩy lùi yêu cầu của Biden để thay đổi các quy tắc

“… về vấn đề liên quan và sự cấp thiết để bảo vệ quyền bỏ phiếu, chúng tôi đã rất rõ ràng. “Chủ tịch Raquel Teran cho biết trong một tuyên bố.

“Mặc dù chúng tôi không hài lòng về thông báo này, nhưng ủy ban ADP đã quyết định chính thức kiểm duyệt Thượng nghị sĩ Sinema do bà không làm bất cứ điều gì cần thiết để đảm bảo nền dân chủ của chúng ta.”

Sinema đang phải đối mặt với sức nóng mới từ những người đã giúp bầu cô sau khi cô và Thượng nghị sĩ Joe Manchin của West Virginia trong tuần này là hai đảng viên Đảng Dân chủ duy nhất bỏ phiếu chống lại cải cách bỏ phiếu, khiến việc thông qua luật về quyền bầu cử không đạt được như mong muốn

Đa số Dân chủ  trong Thượng viện cho rằng vấn đề thông qua quyền bầu cử được coi là rất quan trọng để thông qua Đạo luật Tự do bỏ phiếu: Đạo luật John R. Lewis – ưu tiên hàng đầu của Đảng Dân chủ và Tổng thống Joe Biden.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Arizona đã tổ chức rất nhiều để bầu Sinema vào Thượng viện – trước đây bà từng phục vụ tại Hạ viện Hoa Kỳ

Vào mùa hè, Đảng Dân chủ Arizona sẽ đưa Sinema vào một cuộc bỏ phiếu “bất tín nhiệm” nếu bà không thay đổi lập trường của mình để dọn đường cho cải cách bỏ phiếu. Họ đã đưa ra lời chỉ trích của bà vào sáng thứ Bảy.Với việc bà từ chối thay đổi quy tắc filibuster – đứng về phía đảng Cộng hòa – và quyền bỏ phiếu hiện đã chết ở Thượng viện, các đảng viên Đảng Dân chủ ở Arizona đang gây quỹ để hỗ trợ đối thủ chính của Sinema vào năm 2024. 

“Đây không phải là một vấn đề đảng phái – nghĩa vụ bảo vệ quyền bầu cử cơ bản nhất của chúng ta là quyền mà tất cả chúng ta cùng chia sẻ”, Chủ tịch Đảng Dân chủ Arizona, Raquel Teran cho biết trong một tuyên bố. “Chúng tôi tin tưởng vào TNS Sinema để đấu tranh cho Arizona, tìm một con đường phía trước và bảo vệ nền dân chủ của chúng tôi, nhưng về vấn đề này, cô ấy đã thất bại. “

Bang Arizona là một điểm nóng cho những thay đổi do Đảng Cộng hòa lãnh đạo về bỏ phiếu. Sau cuộc bầu cử năm 2020, Thượng viện bang đã ra lệnh xem xét đối với hàng triệu lá phiếu của bang, được mở ra trong khi cơ quan lập pháp bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát bày tỏ sự tập trung vào các dự luật hạn chế bỏ phiếu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus