TNS Kamala Harris loan báo sẽ ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020

Photo Credit:A FP

Fox News – TNS Kamala Harris của tiểu bang California hôm thứ hai 21/1 loan báo bà sẽ ra tranh cử TT Hoa Kỳ năm 2020, khiến bà là gương mặt mới nhất gia nhập vào hàng ngũ các ứng cử viên Dân Chủ ngày thêm đông đảo cho cuộc bầu cử này.

Năm nay 54 tuổi, bà Harris loan báo tin này trong cương trình “Good Morning America” của ABC News. Bà nói: “Tôi ra tranh cử TT Hoa Kỳ và rất phấn chấn vì chuyện này”. Bà là cựu Tổng Chưởng Khế của tiểu bang, được đắc cử ghế TNS tiểu bang năm 2016 và trở thành thành viên của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Califonia.

Tuy nhiên chưa gì đã có tiếng nói chống đối như bà Lara Bezelon, phụ tá giáo sư môn luật tại đại học San Francisco trong bài xã luận gần đây trên tờ báo NYT cho là ‘lần nào cũng thế, khi những người tiến bộ thúc giục bà Harris hãy sửa đổi hệ thống tư pháp về hình sự khi bà còn là một quan tòa công tố địa phương và sau này là tổng chưởng khế California, bà vẫn im lặng’

Về phía Cộng Hòa có tiếng nói như của Colin Reed, nhà chiến lược cho cựu TNS Cộng Hòa Scott Brown, cho hay: “Ở tuổi 54, bà Harris còn trẻ hơn tới 2 thập niên so với vài đối thủ tuổi thất tuần khác, nên được mô tả chưa đủ kinh nghiệm, bà lại là con của di dân, bà chính là hình ảnh của Đảng Dân Chủ nhuộm màu rất mạnh về di dân và giới tính trong chính trị”

Loan báo của bà Harris ra tranh cử TT Hoa Kỳ được đưa ra vào lúc có một loạt chính khách Dân Chủ cũng có kế hoạch ra tranh cử vào năm 2020.

Trong các tuần qua, các gương mặt như TNS Kirsten Gilibrand của New York, TNS Elizabeth Warren của Massachusetts, Dân biểu Tulsi Gabbard của Hawaii và cựu Thị Trưởng San Antonio là ông Julian Castro cũng cho hay sẽ ra tranh cử TT Hoa Kỳ, đó là chưa kể cựu PTT Joe Biden, TNS Bernie Sanders và cựu Dân biểu Texas Beto O’Rourke cũng có thể sắp loan báo tương tự.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus