TNS John McCain trở lại Thượng viện để bỏ phiếu dự luật y tế

The Hill – Sau khi được chuẩn đoán u não, Thượng nghị sĩ John McCain dự kiến sẽ trở lại Thượng viện vào ngày mai để có thể tham gia bỏ phiếu bãi bỏ và thay thế ObamaCare.

“Thượng nghị sĩ McCain mong muốn được trở lại Thượng viện Hoa Kỳ vào ngày mai để tiếp tục làm việc, tham gia giải quyết những vấn đề quan trọng, bao gồm dự luật cải tổ y tế, Đạo luật Thẩm quyền Quốc phòng Quốc gia, lệnh trừng phạt mới đối với Nga, Iran và Bắc Hàn,” văn phòng ông McCain gởi ra thông báo vào tối hôm nay.

Cho đến chiều hôm nay vẫn chưa rõ ông McCain có thể quay trở lại Thượng viện vào ngày mai hay không. Sáng nay, Thượng nghị sĩ John Cornyn (Cộng hoà- Texas) cho hay, ông McCain đang xin phép bác sĩ. Thượng nghị sĩ  John McCain vắng mặt vào tuần trước sau khi vào bệnh viện mổ cục máu đông trên mắt trái, và các bác sĩ phát giác ra ông có u não.

Photo Courtesy: The Hill

Thượng viện Cộng hoà dự kiến vào chiều mai sẽ bỏ phiếu theo đuổi dự luật y tế đã được Hạ viện thông qua. Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnel (Kentucky) cần kiếm đủ 50/52 phiếu thuận từ các Thượng nghị sĩ Cộng hoà để có thể vượt qua được rào cản ban đầu. Nếu ông McCain không trở lại thì ông McConnel chỉ có thể để mất một phiếu, còn ông McCain trở lại kịp thì Lãnh tụ Đa số “dễ thở” hơn với hai phiếu chống thì mọi việc mới suôn sẻ. Tình hình cho đến lúc này vẫn chưa biết các vị Thượng nghị sĩ chống đối có thay đổi ý kiến vào phút cuối hay không.

Lãnh đạo Cộng hoà vào tuần trước bày tỏ muốn chờ cho đến khi McCain quay trở lại Thượng viện để có thể thúc đẩy Đạo luật Thẩm quyền Quốc phòng Quốc gia (NDAA), dự luật hàng năm do ông đề ra.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus