Wednesday, February 1, 2023
spot_img

TNS Graham khuyên Trump mở lại chính phủ, sau đó tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Thượng nghị sĩ Lindsey O. Graham cho biết hôm Chủ nhật rằng Tổng thống Trump nên đồng ý mở lại chính phủ và tiếp tục cố gắng thỏa thuận với đảng Dân chủ về việc tài trợ cho bức tường biên giới đã hứa từ lâu của ông.

Trong một lần xuất hiện trên tờ Fox Fox News Chủ nhật, ông Graham Graham khẳng định rằng Trump sẽ không từ bỏ yêu cầu tài trợ hơn 5 tỷ đô la cho một bức tường dọc biên giới Mỹ-Mexico.

TNS Graham lập luận rằng, Tổng thống Donald Trump mở lại chính phủ liên bang trong một thời gian ngắn để xem liệu có thể đạt được thỏa thuận với đảng Dân chủ trước khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với an ninh biên giới.

Một cuộc thăm dò mới của Washington Post-ABC News cho thấy nhiều người Mỹ đổ lỗi cho Trump và đảng Cộng hòa trong Quốc hội đã đóng cửa hơn là đảng Dân chủ Quốc hội. 55% số người đổ lỗi cho tổng thống và đảng Cộng hòa, trong khi 29% đổ lỗi cho đảng Dân chủ. 13% đổ lỗi cho cả hai như nhau.

Nhiều người Mỹ vẫn phản đối ý tưởng về xây dựng một bức tường biên giới hơn là ủng hộ nó, cuộc thăm dòđã chỉ ra như vậy

Trump tiếp tục đưa ra nên xây dựng một bức tường trong các bài tweet sáng chủ nhật, lập luận rằng nó sẽ giảm tỷ lệ tội phạm trên toàn quốc!

Không rõ liệu Trump có chú ý đến đề xuất của Graham hay không. Tuy nhiên ông nói rằng, “Tôi đang ở trong Toà Bạch Ốc và  chờ đợi họ” 

Hôm thứ bảy 12/1 vụ đóng cửa một phần chính phủ liên bang đã trở thành dài ngày nhất, lập ra kỷ lục mới trong lịch sử của Hoa Kỳ là 22 ngày và có thể còn kéo dài thêm.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments