TNS Elizabeth Warren cho công bố kết quả DNA của gia đình bà

Photo Credit: NBC

MSN News – Nữ TNS Elizabeth Warren hôm qua đã công bố một kết quả DNA cho thấy có bằng chứng là bà có nguồn gốc Người Da Đỏ trong hệ gia đình của bà, từ 6 đến 10 thế hệ trước đây.

TT Trump hay chỉ trích và ‘chọc quê’ bà về nguồn gốc Da Đỏ này, kể cả nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa khác cũng thế. Bà đã cung cấp kết quả DNA cho báo Boston Globe trong một nổ lực dẹp tan những nghi ngờ nguồn gốc gia đình của bà từ nhiều năm qua.

Bà Warren rất có thể sẽ là một trong các ứng cử viên Dân Chủ hàng đầu cho cuộc chạy đua tranh ghế Tổng Thống Hoa Kỳ vào năm 2020.

Photo Credit: NBC

Giáo sư Carlos Bustamante của đại học Stanford, chuyên gia về khảo sát DNA, nhất là đối với các giòng di dân, cho hay “đa số rộng rãi tổ tiên của bà Warren là người Châu Âu, nhưng kết quả khảo sát cho thấy tổ tiên của bà có sự hiện diện của giòng máu dân của người Da Đỏ Hoa Kỳ”

Giáo sư Bustamante cho hay ‘sự xuất hiện của giòng máu Da Đỏ thuần chủng trong hệ gia phả của bà Warren đã xuất hiện từ 6 đến 10 thế hệ trước’

Việc này rất trùng hợp với máu huyết của bà O.C. Sarah Smith, một bà sơ ba đời của bà Warren, vốn ra đời vào cuối những năm 1700, cư dân của Oklahoma trước đây, bà Smith có giòng máu Đa Đỏ trong người.

Các quan sát viên cho là cũng giống như cựu TT Obama, mà giấy khai sinh ra đời ở Mỹ bị TT Trump cho là ‘đáng ngờ’, kết quả DNA của bà Warren có thể sẽ dọn đường cho bà ra tranh ghế Tổng Thống vào năm 2020.

 

Đào Nguyên

6

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus