TNS Đảng Cộng hòa Bill Cassidy nói rằng ông sẽ không bỏ phiếu cho Trump vào năm 2024

Thượng nghị sĩ Bill Cassidy, một nhà lập pháp Đảng Cộng hòa tại Louisiana, cho biết ông sẽ không bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông tái tranh cử vào năm 2024, với lý do mất quyền kiểm soát GOP đối với Washington dưới sự lãnh đạo của Trump.

Cassidy nói với Axios trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng hôm Chủ nhật: “Trump là tổng thống đầu tiên của phe Cộng hòa, để mất Hạ viện, Thượng viện và tổng thống trong 4 năm. Bầu cử là để giành chiến thắng.”

Trump là tổng thống đầu tiên trong gần 90 năm để mất Hạ viện, Thượng viện và Tòa Bạch Ốc sau một nhiệm kỳ. Cassidy lập luận rằng Trump sẽ không nhất thiết giành được đề cử tổng thống GOP nếu ông tranh cử và nói rằng ông không phải là lựa chọn mạnh mẽ cho đảng Cộng hòa, những người đang hy vọng giành lại quyền kiểm soát Quốc hội vào năm tới và Tòa Bạch Ốc vào năm 2024.

Phóng viên Mike Allen của Axios sau đó đã nói rằng, “Rõ ràng là ông không quan tâm đến Trump”

“Tôi không,” Cassidy trả lời.

Cassidy là một trong bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bỏ phiếu để luận tội Trump vì đã kích động bạo loạn ở Điện Capitol vào tháng 1 năm ngoái. Cassidy, người được tái đắc cử vào năm 2026, đã đứng trước lá phiếu luận tội trong cuộc phỏng vấn.

“Tôi tuyên thệ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp, và khi có một kiểu hành vi lên đến đỉnh điểm, như đã xảy ra vào ngày 6 tháng 1- điều đó đã dẫn tôi đến quyết định đó”, ông nói .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus