TNS Dân Chủ Elizabeth Warren chính thức phát động vận động tranh cử TT Hoa Kỳ 2020

Photo Credit: AP

Reuters – TNS Dân Chủ của Massachusetts, bà Elizabeth Warren hôm thứ bảy 9/2 đã chính thức phát động cuộc vận động tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020.

Năm nay 69 tuổi, bà Warren là lãnh tụ của khuynh hướng tiến bộ của đảng Dân Chủ, lên tiếng trong cuộc tụ tập tại thành phố Lawrence, nằm về phía tây bắc của Boston, nơi đây từng là địa điểm lịch sử cho phong trào lao động của Hoa Kỳ.

Bà Warren là người thường hay tranh đấu cho quyền lợi của người lao động, cho lương bổng công bình và được quyền bảo hiểm y tế cho người lao động và bà sẽ dùng những vấn đề này làm phương châm chính yếu trong cuộc vận độnh tranh cử TT của bà.

Bà Warren là một trong số nhiều ứng cử viên Dân Chủ muồn ra tranh cử thách thức TT Trump vào năm 2020. Nhiều người trong số này hôm thứ bảy cuối tuần đã bắt đầu nói chuyện với các cử tri ở các tiểu bang Iowa, New Hampshire và South Carolina rồi.

Sau bà Warren hôm nay đến ngày mai chủ nhật đến lượt TNS Amy Klobuchar cũng loan báo ra tranh cử, trước đây bà Klobuchar cho hay bà sẽ tiết lộ kế hoạch tranh cử của bà ở Minnesota.

Photo Credit: AP

Bà Warren cũng là người rêu rao bà có giòng máu da đỏ trong huyết quản, vì thế TT Trump từng ‘chọc quê’ bà là ‘Pocahontas’, bà đã lên tiếng xin lỗi về chuyện này, cho là chuyện huyết thống như thế chỉ là do ‘truyền miệng’ từ trong gia đình bà mà ra.

Bà Warren nồi tiếng là người tranh đấu chống thế giới giàu có của Wall Street, ngoài chuyện bà thường xuyên chỉ trích TT Trump, bà là người nổ lực nhất trong việc thành lập thành lập cơ quan CFPB nhằm kiểm soát các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ.

Hiện nay bà Warren là một trong bốn phụ nữ của Dân Chủ muốn được đảng của mình đề cử ra tranh đua với TT Trump vào năm 2020.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus