TNS Cory Booker nói Bộ Trưởng Bộ Nội An ‘nói láo’ dù đã tuyên thệ

TNS Cory Brooker. Photo Credit: CBS

CBS News – TNS Dân Chủ Cory Booker của New Jersey cho phóng viên CBS News hay là ông tin ‘bà Kirstjen Nielsen, Bộ Trưởng Bộ Nội An đã khai dối dù có tuyên thệ và không nói ra sự thật về ngôn ngữ mạ lỵ chủng tộc của TT Trump trong buổi họp tuần trước’

Hôm thứ tư 17/1 ông Booker nói: “Bà ấy là một công dân Mỹ đang tuyên thệ nói sự thật trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, vậy mà bà ấy nói không thể nhớ những gì TT Trump đã nói trong buổi họp, kể cả lời tố giác của TNS Lindsey Graham sau đó, thực là một sự xấu hổ”

Ông Booker còn nói như sau: “Điều này thật trắng trợn, nhưng tại sao một công dân Hoa Kỳ lại nói dối dù đã tuyên thệ nói sự thật? Đó chẳng qua là do người ấy muốn bảo vệ công việc của mình mà thôi”

Trong buổi điều trần, bà Nielsen liên tục bác bỏ đã nghe chuyện TT Trump dùng từ ngữ ‘shithole’ khi đề cập một cách giận dữ đến các di dân từ những xứ da màu. Bà nói như sau: “Tôi không hề nghe từ ngữ này trong buổi họp, dù tôi không chối là quả thực TT Trump có ăn nói mạnh bạo”

TNS Cory Brooker. Photo Credit: CBS

Được biết TNS Booker đã tỏ ra giận dữ khi nghe bà Nielsen nói như thế, ông đã trả lời: “Sự im lặng và bệnh mất trí nhớ của bà là một sự đồng lỏa đấy, khi TNS Dick Durbin gọi cho tôi kể lại, tôi đã trào nước mắt vì điên tiết, khi nhiều triệu dân Mỹ muốn biết chuyện gì xảy ra ở Tòa Bạch Ốc mà bà lại nói như vậy, thực là không sao chấp nhận được”.

Ông Booker biện luận như sau: “Khi bà có mặt trong Phòng Bầu Dục, đó là một nơi rất quan trọng cho tất cả dân Mỹ, chắc chắn các giác quan của bà phải làm việc hết công suất, chắc chắn bà biết rõ TT Hoa Kỳ nói cái gì khi ông ta nổi cáu và do đó tôi không sao tin được bà”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus